Thông tin kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng và quán triệt Nghị quyết về chuyển đổi số

Cập nhật: Thứ sáu 05/03/2021 - 15:21

Ngày 5-3, Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị thông tin kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; quán triệt Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Đến dự có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 145 điểm cầu, với sự tham gia của hơn 4.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu bật những kết quả thành công của Đại hội XIII trên nhiều phương diện, có nhiều điểm mới, ứng dụng công nghệ hiện đại trong công tác tổ chức, phục vụ, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu tham dự, nhất là trong phòng, chống dịch Covid-19. Đại hội đã rút ngắn được thời gian do công tác nhân sự được chuẩn bị bài bản, chu đáo, phát huy dân chủ trong thảo luận và giới thiệu. Bên cạnh đó, đồng chí đã quán triệt sâu sắc về 5 bài học kinh nghiệm, 5 quan điểm chỉ đạo của Đại hội XIII, xác định tầm nhìn để phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI với từng mục tiêu gắn với dấu mốc lịch sử…

Các đại biểu cũng đã được học tập, quán triệt Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Đồng chí Vũ Duy Hoàng nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu hướng phát triển mở ra nhiều cơ hội, tạo sự thay đổi và phát triển mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra sâu rộng. Vì vậy, lực lượng thanh niên với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo cần phải đi đầu trong lĩnh vực này, quyết tâm thực hiện Nghị quyết bằng những việc làm, hành động cụ thể.

Cũng tại Hội nghị, Tỉnh đoàn và Viettel Thái Nguyên (Tập đoàn Viễn thông Quân đội) đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc thanh nên đi đầu trong triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chương trình chuyển đổi số.

Huy Toản
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: