Tiếp nhận hơn 10.000 phần quà “san sẻ yêu thương”

Cập nhật: Chủ nhật 19/09/2021 - 11:10
 Phụ nữ xã Cổ Lũng (Phú Lương) ủng hộ bánh chưng cho chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”.
Phụ nữ xã Cổ Lũng (Phú Lương) ủng hộ bánh chưng cho chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”.

Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phát động chương trình “Triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp phụ nữ trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai”, hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức từ cuối tháng 8-2021.

Chỉ trong thời gian ngắn phát động, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp hội, hội viên, nhiều tập thể, đơn vị, cá nhân trong tỉnh ủng hộ cho Chương trình và đã tiếp nhận tổng số 10.096 phần quà, trị giá trên 3 tỷ đồng.

Với tinh thần “Ai có gì giúp đấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều”, Hội LHPN tỉnh kêu gọi toàn thể các cấp hội tổ chức vận động, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chương trình đến cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn để cùng tích cực tham gia ủng hộ.

Phụ nữ xã Nga My (Phú Bình) chuẩn bị các phần quà ủng hộ.

Theo kế hoạch, các hoạt động của Chương trình được chia làm 3 đợt. Đợt 1 là 9/2021; đợt 2 từ tháng 1/2022  đến hết tháng 3/2022 và đợt 3 từ tháng 4 đến hết hết năm 2022, với các hoạt động như: Hỗ trợ bằng các phần quà giúp phụ nữ, trẻ em đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; triển khai Chương trình dịch vụ Viễn thông công ích cung cấp SIM điện thoại, miễn phí cước hàng tháng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh; thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, hội viên phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sinh kế, khắc phục khó khăn hậu COVID-19, thiên tai, giúp ổn định đời sống cho hội viên phụ nữ và người dân…

Lưu Phượng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: