Trao quà trị giá trên 100 triệu đồng tặng các hộ nghèo, học sinh khó khăn

Cập nhật: Chủ nhật 16/01/2022 - 16:30
 Đoàn trao tặng 20 suất quà cho các hộ đặc biệt khó khăn của xóm Liên Phương (mỗi suất trị giá 566 nghìn đồng).
Đoàn trao tặng 20 suất quà cho các hộ đặc biệt khó khăn của xóm Liên Phương (mỗi suất trị giá 566 nghìn đồng).

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 16-1, Câu lạc bộ (CLB) Trái tim nhật thiện phối hợp với Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Đồng Hỷ và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm tình thân, xuân thêm hạnh phúc” tại xóm Liên Phương, xã Văn Lăng (Đồng Hỷ). Đây là xóm đặc biệt khó khăn với trên 80% đồng bào dân tộc Mông. Xóm có 193 hộ, trong đó có 165 hộ nghèo, 16 hộ cận nghèo.

Tại Chương trình, Đoàn trao tặng 186 suất quà, học bổng cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của xóm Liên Phương; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ mầm non; trao tặng sữa, thuốc, thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 và chăn ấm cho Trường Tiểu học số 2 Liên Phương. Tổng giá trị quà tặng trong Chương trình là trên 100 triệu đồng.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn cũng trao tặng 1.000 tài khoản học tiếng Anh cho thiếu nhi huyện Đồng Hỷ trị giá 200 triệu đồng.

Tỉnh đoàn trao tặng 1.000 tài khoản học tiếng Anh (trị giá 200 triệu đồng) cho thiếu nhi huyện Đồng Hỷ.

CLB Trái tim nhật thiện thành lập tháng 8-2019, với tên gọi ban đầu là Ban Tổ chức Chương trình Bữa cơm với người lạ. Từ vài thành viên ban đầu, đến nay CLB có trên 100 người tham gia. Đối tượng trợ giúp của CLB là những người yếu thế trong xã hội, đặc biệt là trẻ em, người già, người nghèo. Đây là một trong số ít tổ chức thiện nguyện trên địa bàn tỉnh tổ chức đa dạng nhiều nhóm hoạt động trợ giúp các đối tượng yếu thế.

Linh Lan
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: