Trên 5 tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân miền Nam

Cập nhật: Thứ bẩy 31/07/2021 - 15:59
 Các thành viên trong nhóm bốc xếp hàng hóa, nhu yếu phẩm lên xe tải để vận chuyển tới miền Nam.
Các thành viên trong nhóm bốc xếp hàng hóa, nhu yếu phẩm lên xe tải để vận chuyển tới miền Nam.

Với khẩu hiệu "Trao yêu thương tới miền Nam ruột thịt, chung sức đồng lòng đánh bay COVID-19", tối 30-7, trên 5 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm các loại đã được các thành viên trong Nhóm tiêu thụ nông sản vùng miền (có địa chỉ tại khu đô thị Song Điền, phường Trung Thành, T.P Thái Nguyên) bốc xếp lên xe để vận chuyển vào T.P Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chuyến xe hàng mang các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, mì tôm, nước uống, rau, củ, quả, muối lạc, muối vừng, ruốc… được các thành viên trong nhóm, các nhà hảo tâm, nhà chùa, hội phụ nữ phường, xã trên địa bàn tỉnh quyên góp, hỗ trợ.

Toàn bộ số lương thực, thực phẩm này được đại diện chùa Phúc Tân (T.X Phổ Yên) kết nối với nhà chùa ở Quận 6, T.P Hồ Chí Minh để phân loại, chia thành từng suất để giúp đỡ các đối tượng học sinh, sinh viên, người nghèo nơi đây. 

Được biết, Nhóm Tiêu thụ nông sản vùng miền được thành lập cách đây 1 tháng, với mục đích hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản cho bà con, người nghèo gặp khó khăn về đầu ra. Từ khi thành lập đến nay, Nhóm đã tiêu thụ được hàng trăm tấn nông sản các loại cho nông dân. 

Ngoài ra, Nhóm cũng đã tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Gắn địa chỉ nhân đạo cho các hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ khẩn cấp cho các trường hợp không may bị tai nạn, bệnh tật; thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công...

Lưu Phượng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: