Truy vết những trường hợp liên quan đến các ổ dịch

Cập nhật: Thứ sáu 07/05/2021 - 18:13

Ngay khi nhận được thông tin từ Bộ Y tế, Thái Nguyên đã tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến điểm, ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) và các cơ sở y tế khác.

Tính đến trưa ngày 7-5 đã truy vết được 136 trường hợp từng đến điều trị, khám, chữa bệnh bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Các trường hợp này đang có mặt tại địa phương, đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1. Điều tra ban đầu xác định có trên 370 trường hợp tiếp xúc với các trường hợp trên và đang được cách ly tại nhà.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có khoảng 450 người liên quan đến ổ dịch của Bệnh viện K Tân Triều. Hiện nay, các cấp cấp, ngành chức năng đang tiến hành phân loại và sẽ thực hiện cách ly theo quy định đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh.

Thời điểm này, công tác điều tra, truy vết đối với những người có liên quan đến các ổ dịch theo thông báo của Bộ Y tế; hoạt động truy vết các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang tiếp tục được ngành Y tế và các ngành phối hợp thực hiện nhằm phát hiện, cách ly, ngăn ngừa lây nhiễm cộng đồng kịp thời…

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: