2.000 trẻ ra đời nhờ phương pháp hỗ trợ sinh sản

Cập nhật: Thứ ba 24/05/2022 - 10:46
 Niềm vui của sản phụ 40 tuổi khi được đón đứa con đầu lòng nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện A Thái Nguyên (tháng 4-2022).
Niềm vui của sản phụ 40 tuổi khi được đón đứa con đầu lòng nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện A Thái Nguyên (tháng 4-2022).

Từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 200 trẻ ra đời nhờ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện A Thái Nguyên, nâng tổng số trẻ được sinh ra từ phương pháp này tại đây lên 2.000 trẻ.

Chúng tôi được biết, tháng 12-2016, Bệnh viện A Thái Nguyên đã đón em bé đầu tiên được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Với việc thực hiện thành công kỹ thuật này, Bệnh viện A Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam và là trung tâm hỗ trợ sinh sản đầu tiên của khu vực miền núi phía Bắc.

Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đến nay, Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như: Thụ tinh trong ống nghiệm; chọc hút tinh trùng từ mào tinh và tiêm tinh trùng tương noãn; bào mỏng màng phôi, giúp tăng cơ hội có thai cho các trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng thất bại…

Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, từ khi triển khai thành công các phương pháp hỗ trợ sinh sản đến nay, Bệnh viện A Thái Nguyên đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn trong và ngoài tỉnh đã tìm lại được niềm vui, hạnh phúc khi được đón những đứa con khỏe mạnh chào đời.

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: