Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Cập nhật: Thứ năm 12/05/2022 - 16:04
 Các điều dưỡng của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên chăm sóc người bệnh.
Các điều dưỡng của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên chăm sóc người bệnh.

Ngày 12-5, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Tham dự có hơn 300 người là lãnh đạo, y, bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ của Bệnh viện.

Ngày 12-5 hằng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820-1910) - người khai sinh ra ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có hơn 1.000 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ. Song hành với các bác sĩ, lực lượng này đã gắn bó, chăm sóc về cả y tế và tinh thần cho người bệnh, giúp họ vượt qua đau đớn trong quá trình điều trị. Đặc biệt, trong năm 2021, hàng trăm điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của Bệnh viện lên đường hỗ trợ tâm dịch miền Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tôn vinh 7 cá nhân đạt giải cao trong Cuộc thi “Tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên” và phát động Cuộc thi “Hình ảnh người điều dưỡng chuyên nghiệp, thân thiện”.

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: