Ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện A được khám sàng lọc ngay và áp dụng biện pháp an toàn

Cập nhật: Thứ ba 30/11/2021 - 11:11
 Cổng Bệnh viện A Thái Nguyên (ảnh T.L)
Cổng Bệnh viện A Thái Nguyên (ảnh T.L)

Khi có thông tin về 1 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện A Thái Nguyên, khá nhiều người, nhất là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại đây lo lắng về nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, lãnh đạo Bệnh viện A khẳng định bệnh nhân này ngay khi đến cổng Bệnh viện đã được phân luồng, khám sàng lọc và áp dụng các biện pháp khác để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cụ thể, bệnh nhân là N.T.K.T, sinh năm 2002, thường trú tại T.P Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), tạm trú tại tổ 14, phường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên (chưa tiêm vắc xin COVID-19). Khoảng 15h 30 ngày 29-11, chị T. đi cùng người nhà vào Bệnh viện A khám bệnh, sau khi làm thủ tục khai báo y tế, chị được đưa vào khu khám sàng lọc của Bệnh viện; được test nhanh và cho kết quả dương tính.

Ngay sau đó, chị T. và người đi cùng được xe chuyên dụng của Bệnh viên đưa đến khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm PCR. Đến 20h cùng ngày, chị T. nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, người đi cùng âm tính.

Bệnh viện A đã nhanh chóng truy vết được 5 trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.T.K.T; chỉ đạo khẩn trương phun khử khuẩn một số vị trí để đảm bảo an toàn.

Phương Điền
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: