Nâng cao năng lực hồi sức tích cực phòng, chống dịch

Cập nhật: Thứ hai 02/08/2021 - 15:51
 Bệnh viện A Thái Nguyên đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết như khu điều trị, máy thở… để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Bệnh viện A Thái Nguyên đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết như khu điều trị, máy thở… để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngày 2-8, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về tập huấn tăng cường công tác quản lý, điều trị và nâng cao năng lực hồi sức tích cực phòng, chống dịch COVID-19 với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại điểm cầu Thái Nguyên có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc; Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên… Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các huyện, thành phố, thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn các giải pháp tăng cường công tác quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19, trong đó tập trung vào các nội dung quan trọng như: Phân tầng, quản lý điều trị người bệnh, thiết lập bệnh viện điều trị COVID-19 cho người bệnh nặng, nguy kịch. 

Ngoài ra, Hội nghị còn thông tin về cách sử dụng máy thở điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch; công tác mua sắm thiết bị, vật tư tiêu hao trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường sản xuất, cung ứng và đầu tư, cải tạo, mở rộng hệ thống oxy y tế, đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Hiện nay, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam và Hà Nội. Tại Thái Nguyên, đã phát hiện 12 ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng. 

Để chuẩn động phòng, chống dịch trong tình huống xấu nhất, Thái Nguyên đã chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch. Đồng thời luôn đảm bảo an toàn sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong mọi diễn biến của dịch.

Thông qua lớp tập huấn, các đơn vị sẽ nắm được thông tin cần thiết để chủ động trong việc mua sắm trang thiết bị y tế cần thiết và điều trị cho bệnh nhân theo từng cấp độ…

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: