Thái Nguyên: Qua 21 ngày không phát sinh thêm ca mắc COVID-19 mới

Cập nhật: Thứ tư 08/09/2021 - 16:55
   Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại Bệnh viện A Thái Nguyên.
Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

Tính đến ngày 8-9, Thái Nguyên đã qua 21 ngày không phát sinh thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Trước đó, trên địa bàn tỉnh phát hiện 14 ca bệnh trong cộng đồng. Trường hợp F0 được phát hiện mới đây nhất là cháu bé sinh năm 2021 (F1 của trường hợp F0 di chuyển từ tỉnh Bắc Ninh về T.P Sông Công).

Theo đó, trên địa bàn tỉnh còn trên 1.236 trường hợp tiếp xúc gần với F0 và trở về từ các điểm, ổ dịch theo thông báo của Bộ Y tế đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thành phố, thị xã.

Để có kết quả này, Thái Nguyên đã xây dựng được những “thành trì” vững chãi thông qua công tác điều hành, chỉ đạo phù hợp với các tình huống của dịch. Cụ thể, gần đây, tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an tăng cường nghiệp vụ nắm tình hình công dân từ vùng có dịch về Thái Nguyên để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả; chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19, đội phản ứng nhanh các cấp và tổ công tác tự quản tại xóm, bản, tổ dân phố tăng cường kiểm soát chặt chẽ, rà soát, truy vết, phát hiện, cách ly, xét nghiệm sàng lọc kịp thời các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19…

Hiện, toàn tỉnh vẫn thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế địa phương và đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới.

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: