Thái Nguyên: Sử dụng hiệu quả thuốc điều trị COVID-19

Cập nhật: Thứ ba 20/09/2022 - 14:37
 Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho người dân.
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho người dân.

Theo thông tin từ Sở Y tế, hiện, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đảm bảo đủ lượng thuốc điều trị cho người bệnh.

Riêng với thuốc điều trị COVID-19, tính đến nay, Thái Nguyên đã được cấp 22.500 viên thuốc Avigan 200mg và 30 lọ Casirivimab and Imdevimab 120mg/ml (đã sử dụng hết hai loại thuốc này). Ngoài ra, tỉnh còn được cấp 11.600 lọ Remodesivir (hiện còn hơn 9.400 lọ); 100.000 viên Molnupiravir (đang còn trên 1.000 viên).

Theo nhận định của các cơ sở y tế, số thuốc điều trị COVID-19 trên đã được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân kịp thời, mang lại hiệu quả ưrất tích cực, giúp người bệnh nhanh phục hồi, hạn chế diễn biến nặng.

Thời điểm này, số ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang có xu hướng tăng nhẹ, số người được theo dõi điều trị tại nhà mỗi ngày đang dừng ở mức 3 con số; số bệnh nhân điều trị ở các cơ sở y tế dừng ở hai con số.

Hiện nay, một bộ phận người dân đang có biểu hiện lơ là các biện pháp phòng dịch như: Không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; chưa chủ động test nhanh để phát hiện bệnh kịp thời… Do đó, cùng với việc chỉ đạo các cơ sở y tế sử dụng hiệu quả số thuốc được cấp trong điều trị cho những bệnh nhân cao tuổi, người có bệnh nền… ngành Y tế đề nghị các cấp, ngành chức cùng vào cuộc, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp thiếu ý thức, làm lây lan dịch bệnh…

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: