Các cán bộ chia vui cùng gia đình trong lễ tiễn.
Các cán bộ chia vui cùng gia đình trong lễ tiễn.

Điều đặc biệt là dù thành lập sau so với 19 Trung tâm Hỗ trợ sinh sản trong cả nước, nhưng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bạch Mai đã có bước tiến vượt bậc khi thụ tinh trong ống nghiệm thành công cho phụ nữ đã 44 tuổi.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Bạch Mai được Bộ Y tế cho phép thành lập cuối năm 2013 và chính thức đi vào hoạt động tháng 3/2014. Vượt qua áp lực của một cơ sở thành lập sau so với 19 đơn vị khác trong cả nước, Trung tâm đã thực hiện thành công trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên đối với một phụ nữ 44 tuổi và chồng 45 tuổi ở Hải Phòng, lấy nhau gần 20 năm chưa có con và 10 năm qua đã điều trị hiếm muộn tại nhiều Trung tâm Hỗ trợ sinh sản.

 

Cặp vợ chồng này đến Bệnh viện Bạch Mai để tìm cơ hội cuối cùng vì người vợ đã ở độ tuổi cao so với việc cho phép sinh con. Kết quả ngày 16/12, anh chị sinh được 1 bé trai. Đến nay, Trung tâm Hỗ trợ sinh sinh Bệnh viện Bạch Mai đã giúp 20 trường hợp hiếm muộn có thai lâm sàng, trong đó có trường hợp phụ nữ đã 45 tuổi.

 

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Bá Nha, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Số lượng bệnh nhân dễ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm ở Trung tâm chúng tôi không nhiều, đa phần là các bệnh nhân đến từ các trung tâm khác, do đó số bệnh nhân khó đến với chúng tôi rất lớn. Đó là áp lực đối với một cơ sở thành lập sau. Nhận thức được việc này, chúng tôi thực hiện các biện pháp chuẩn chỉ ngay từ đầu và đặt quyết tâm cố gắng tối đa khi thực hiện các ca khó. Trong tháng này, chúng tôi còn thụ tinh trong ống nghiệm thành công cho một phụ nữ đã 45 tuổi”.

 

Với hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, hệ thống phòng sạch theo tiêu chuẩn quốc tế và đội ngũ chuyên gia được đào tạo tại các trung tâm hàng đầu trên thế giới, hiện nay Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bạch Mai có khả năng triển khai hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến với khoảng 1.000 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm/1 năm.

 

Mục tiêu của trung tâm là đạt tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 35 – 50%, tương đương tỷ lệ chung của các trung tâm lớn trên thế giới./.


Nguồn: VOV.vn