Đó là kết quả khảo sát về tình hình học tiếng Anh do Công ty Giáo dục toàn cầu (Global Education) thực hiện, công bố hôm 27/11. Cuộc khảo sát được tiến hành với 5.000 người (độ tuổi từ 15-30) tại các thành phố lớn trên cả nước.
Theo kết quả khảo sát này, có 46,5% số người học cho biết kiến thức tiếng Anh của họ có được chủ yếu là học ở trường, tiếp đến là các trung tâm ngoại ngữ (23,7%) và có đến 11,5% do tự học, tự tìm hiểu.

Cuộc khảo sát cũng đưa ra kết luận vì sao việc học tiếng Anh không được như mong muốn. Lý do chính là vì hiện có tới 47% người học đang học theo phương pháp cổ điển: phương pháp ngữ pháp - phiên dịch hoặc phương pháp từ vựng - ngữ pháp - đọc hiểu.

“Nếu muốn tình hình học tiếng Anh đươc cải thiện thì người học nên theo phương pháp học trực tuyến và cần thay đổi thói quen học tập thụ động như hiện nay, tạo ra môi trường học tập mới bên cạnh môi trường truyền thống”, đơn vị khảo sát đưa ra lời khuyên.

Tuy phương pháp học trực tuyến có đòi hỏi người học nếu muốn tiếp cận thì cần phải có một nền tảng kiến thức tin học và ngoại ngữ nhất định, nhưng hình thức học trực tuyến sẽ tiết kiệm một phần chi phí, thời gian linh động và quan trọng hơn cả là người học có thể thường xuyên ôn tập và nâng cao kiến thức của mình.

Hiện nay, hình thức học trực tuyến hiện còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Số lượng người lựa chọn hình thức học trực tuyến ở Việt Nam mới chỉ có hơn 100.000 người, chiếm 0,6% số người sử dụng Internet.
admin
Theo HNM