Chiều qua (28-12), UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với quỹ Prudential thuộc Tập đoàn Prudential Vương quốc Anh đã tổ chức Lễ Bế giảng và cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo Tiếng Anh Thương mại tại Thái Nguyên, khóa đào tạo do Sở Nội vụ, Văn phòng chi nhánh Prudential tại Thái Nguyên phối hợp tổ chức.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Vượng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Thái Nguyên; Phùng Duy Minh, Phó Giám đốc Prudential Việt Nam, Trưởng Đại diện Prudential khu vực miền Bắc; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và trên 120 học viên của khóa đào tạo.

Đây là khóa đào tạo do Quỹ Prudential tài trợ dành cho lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của UBND và các sở, ban, ngành của tỉnh, nhằm mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thương mại, đáp ứng các yêu cầu mới trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế.

Khóa đào tạo đặt trọng tâm vào việc tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh thương mại, nâng cao hiểu biết về ngữ pháp, kỹ năng thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh. Chương trình do các giảng viên có trình độ sư phạm cao của Trung tâm đào tạo tiếng Anh Apolo trực tiếp giảng dạy.

Ban tổ chức khóa đào tạo cho biết, chương trình học rất thiết thực và phù hợp với yêu cầu của thực tế, 90 % học viên tham dự đạt chứng chỉ tốt nghiệp, trong đó có 12 học viên đạt số điểm xuất sắc. Quỹ Prudential dự kiến trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức khóa đào tạo nâng cao trình độ về tiếng Anh thương mại dành cho tỉnh Thái Nguyên.

Được biết, trong vài năm trở lại đây, Quỹ Prudential đã tổ chức được 5 khóa học “Đàm phán thương mại quốc tế bằng tiếng Anh” cho hơn 150 học viên của 20 bộ, ngành của Chính Phủ, tổ chức hàng chục khóa đào tạo tiếng Anh thương mại cho hàng nghìn cán bộ chủ chốt của các sở, ban, ngành tại 15 tỉnh, thành trong cả nước.

Thế Hà