Nằm trong Đề án “Xây dựng mô hình điển hình về dạy và học ngoại ngữ - sự kết nối liên thông giữa Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) và trường phổ thông các cấp”, ngày 4-12, tại Trường Đại học Sư phạm đã diễn ra cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh (The ted challenge and English debates) giữa 6 đội đến từ các trường THPT: Lương Ngọc Quyến, Chu Văn An, THCS Độc Lập.

Tham gia Cuộc thi, mỗi đội chơi phải trải qua hai vòng: Video clip chào hỏi và đọc Rap tiếng Anh, thuyết trình bằng tiếng Anh. Sau hai vòng đầu tiên, hai đội có điểm số cao nhất được chọn tham gia vòng thi tranh biện. Ở vòng này, hai đội đã tranh luận bằng Tiếng Anh về chủ đề do Ban tổ chức cung cấp. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội 2 của Trường THCS Độc Lập, giải Nhì cho đội 2 của Trường THPT Chu Văn An, Giải Ba cho đội 1 của Trường THPT Lương Ngọc Quyến và giải Khuyến khích cho ba đội còn lại.

Cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh được tổ chức nhằm giúp học sinh tự đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh, rèn luyện sự tự tin, trang bị cho học sinh những kỹ năng về làm việc nhóm, tư duy sáng tạo… Cuộc thi còn giúp tạo ra môi trường tích cực cho học sinh thực hành, rèn luyện Tiếng Anh. Đồng thời, tạo ra một mạng lưới liên thông, hỗ trợ, tương tác giữa Trường Đại học Sư phạm và trường phổ thông các cấp , mở ra một phương pháp dạy và học tiếng Anh tích hợp giữa các cấp học…

Khánh Huyền