Cho trẻ học thêm tiếng Anh dịp hè ở đâu
Cập nhật ngày: 13/06/2018 10:09
Với phương pháp dạy tiếng Anh để sử dụng, Trung tâm Smast English Thái Nguyên thu hút được trên 1.000 học sinh trong dịp hè 2018.
Với phương pháp dạy tiếng Anh để sử dụng, Trung tâm Smast English Thái Nguyên thu hút được trên 1.000 học sinh trong dịp hè 2018.

Xác định được nhu cầu học tiếng Anh của trẻ dịp hè tăng cao, nhiều trung tâm tiếng Anh được thành lập, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn được tung ra nhằm thu hút học viên. Tuy nhiên, để chọn được lớp tiếng Anh phù hợp cho con em mình là điều nhiều phụ huynh băn khoăn.

Ngay sau khi kết thúc năm học, chị Nguyễn Thị Mai, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) đã chạy đôn, chạy đáo tới các trung tâm Anh ngữ tìm lớp cho con học thêm dịp hè. Theo chị Mai, nghỉ hè, các con có nhiều thời gian rảnh rỗi nên đây là điều kiện lý tưởng để chị cho cô con gái mới 5 tuổi được tiếp cận với tiếng Anh. Tuy nhiên, khi quyết định đăng ký cho theo học, chị Mai khá phân vân khi không biết nên chọn trung tâm nào trong “một rừng” trung tâm ở thành phố như hiện nay. Qua nhiều kênh thông tin, cuối cùng, chị Mai quyết định chọn Trung tâm Ngoại ngữ Smart English Thái Nguyên cho con theo học.

Chị Mai chia sẻ: “Tôi muốn cho con học thêm tiếng Anh để rèn cho cháu kỹ năng giao tiếp, tự tin trước đám đông. Được biết, ở Trung tâm Ngoại ngữ Smart English Thái Nguyên, học viên thường xuyên được giao tiếp, tương tác với giáo viên người nước ngoài, đồng thời, được khuyến khích nói và thực hành tiếng Anh trong mọi tình huống thông qua các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống, các cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh... nên tôi tin tưởng đăng ký cho cháu theo học tại đây”.

Hiện nay, không chỉ ở thành phố, mà nhiều vùng quê nông thôn, các trung tâm tiếng Anh đã được thành lập, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Để thu hút học viên, các trung tâm thường đưa ra những lời quảng cáo có cánh như: Rèn luyện sự tự tin, phát âm chuẩn quốc tế, nội dung giáo trình hiện đại, phương tiện dạy học tiên tiến nhất...

Không chỉ các trung tâm có uy tín lâu năm tung ra nhiều chương trình khuyến mại cho các khóa học tiếng Anh dịp hè, các trung tâm Anh ngữ mới khai trương cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đầu tháng 6 vừa qua, Trung tâm Anh ngữ AIA (xã Sơn Cẩm, T.P Thái Nguyên) mới được khai trương đã tung ra nhiều gói học hấp dẫn. Ở gói học 3 tháng, học viên sẽ được tặng Voucher trị giá 1 triệu đồng, tặng 1 áo phông, 1 sổ liên lạc, 2 giáo trình học; nếu đăng ký gói học 12 tháng, học viên còn được tặng thêm 1 ba lô, 6 giáo trình học…

Tuy nhiên, cũng chính bởi nhiều gói học với nhiều ưu đãi khác nhau đã khiến cho các bậc phụ huynh phải đau đầu khi lựa chọn khóa học phù hợp cho con em mình. Chị Nông Thị Thanh, trú tại xã Phấn Mễ (Phú Lương) cho biết: "Tôi rất muốn cho con mình theo học 1 khóa tiếng Anh dịp hè, vừa để cháu có cơ hội được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai, vừa để cháu tự tin hơn trong giao tiếp với bạn bè. Tôi đã tìm hiểu các khóa học của Trung tâm Anh ngữ AIA. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa quyết định được vì còn phân vân giữa các gói học và không biết chất lượng của một trung tâm mới mở có được đảm bảo hay không?".

Cùng tâm trạng như chị Thanh, chị Hà Ngọc Thúy (phường Hoàng Văn Thụ, T.P Thái Nguyên) băn khoăn: Tôi cảm thấy chưa yên tâm về chất lượng của các trung tâm tiếng Anh hiện nay. Để lựa chọn chỗ học tốt và tin cậy cho con mình học là khó vì có rất nhiều hình thức học, loại học phí…và trung tâm nào cũng nói có người nước ngoài dạy. Trong một tuần đi khảo sát, tôi đêm được từ địa bàn huyện Phú Lương đến trong T.P Thái Nguyên có đếm gần 30 trung tâm. Có nơi ghi trung tâm, nhưng thực chất chỉ là mới tổ chức hình thành dạng gia sư, vừa cho trẻ luyện tiếng Anh, vừa trông giữ trẻ thuê. 

Thực tế, nhu cầu cho con trẻ học tiếng Anh  ngày càng tăng, nhưng để đảm bảo chất lượng thì các bậc phụ huynh cần kiểm tra kỹ các điều kiện dạy và học của các trung tâm trước khi cho con đến học. Được biết, năm 2017, toàn tỉnh mới có 14 trung tâm ngoại ngữ, với số học sinh theo học (chủ yếu tuổi từ 4-12) trên 2.000 em; đến năm 2018 đã có 23 trung tâm đủ điều kiện hoạt động, với gần 3.000 em theo học. Đặc biệt, trong số các trung tâm này có 9 trung tâm có 21 giáo viên người nước ngoài được cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép hành nghề dạy tiếng Anh. Vì vậy, khi đăng ký các khóa tiếng Anh cho con, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin để đảm bảo chất lượng cho con mình theo học. Để trẻ có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, tránh xa áp lực học hành, khi đăng ký chọn khóa học tiếng Anh cho con, cha mẹ nên chọn trung tâm uy tín và để trẻ được tham gia vừa học, vừa chơi.

Trần Nguyên