Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đúng kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến 17h ngày 4-10, phần mềm lọc ảo hỗ trợ tuyển sinh đã hoàn thành 6 lần lọc ảo, làm căn cứ để các trường xây dựng mức điểm chuẩn trúng tuyển cho từng ngành, nhóm ngành nghề đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, chậm nhất vào 17h ngày 5-10, các trường phải hoàn thành việc công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 năm 2020. Căn cứ vào mức điểm chuẩn trúng tuyển mà các trường công bố, thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học theo quy định. 

Điểm chuẩn trúng tuyển của một số trường trên địa bàn T.P Hà Nội được nhiều thí sinh quan tâm, tính đến 20h ngày 4-10 như sau:

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin với 29,04 điểm. Năm ngoái, mức điểm chuẩn vào ngành này là 27,42 điểm, cũng là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất vào trường. Hai ngành có mức điểm cao thứ nhì là Kỹ thuật máy tính, Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo với cùng mức điểm chuẩn là 28,65 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất vào trường này là 19,0 điểm ở các ngành, gồm: Kỹ thuật hoá học, Kỹ thuật in, Công nghệ giáo dục, Tài chính ngân hàng. 

Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào 53 ngành đào tạo hệ đại học chính quy năm 2020, trong đó mức điểm chuẩn cao nhất là 35,60 điểm ở ngành Ngôn ngữ Anh (môn tiếng Anh hệ số 2), tiếp theo là ngành Đầu tư tài chính (môn tiếng Anh hệ số 2) là 34,55. Ngành Kinh tế học tài chính có điểm chuẩn thấp nhất là 24,50. 

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tuyển 3.400 chỉ tiêu vào 23 ngành đào tạo. Điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Công nghệ thông tin với 24,25 điểm, thấp nhất là 16,0 điểm ở các ngành: Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, Kỹ thuật cơ khí, Cơ giới hoá xây dựng, Kỹ thuật cơ điện.

Trường Đại học Y Hà Nội năm nay có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 28,9 điểm vào ngành Y đa khoa, tiếp theo là ngành Răng - Hàm - Mặt với 28,65 điểm; hai ngành Y tế công cộng và Y đa khoa có mức điểm thấp nhất là 22,4 điểm. 

Học viện Ngân hàng có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 27,0 điểm đối với ngành Luật kinh tế; mức điểm chuẩn thấp nhất là ngành Kế toán với 21,5 điểm. 

Trường Đại học Nội vụ có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất tại phân hiệu Hà Nội là 23,0 điểm đối với ngành Quản trị văn phòng; thấp nhất là ngành Chính trị học với 14,5 điểm. 

Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh 32 ngành đào tạo, trong đó ngành Máy tính và khoa học thông tin có mức điểm chuẩn cao nhất là 26,1 điểm; 5 ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất với 17,0 điểm, gồm: Hải dương học, Tài nguyên và môi trường nước, Địa chất học, Quản lý tài nguyên và môi trường, Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường. 

Trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) có mức điểm chuẩn cao nhất là 25,3 điểm cho ngành Giáo dục tiểu học; thấp nhất là ngành khoa học giáo dục với 17,0 điểm.  

Trường Đại học Giao thông - Vận tải có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 25,0 điểm ở ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (kèm theo điều kiện thí sinh phải có điểm môn toán từ 9 trở lên và có thứ tự nguyện vọng xếp thứ ba trở lên mới được xét tuyển); thấp nhất là nhóm chuyên ngành Địa kỹ thuật, Kỹ thuật GIS và Trắc địa công trình với mức điểm 16,10. 

Trường Đại học Thương mại Hà Nội đã công bố mức điểm chuẩn cụ thể và 26 ngành, nhóm ngành đào tạo năm 2020, trong đó ngành Marketing có mức điểm chuẩn cao nhất là 26,7 điểm; hai ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất là Kế toán doanh nghiệp - chất lượng cao thuộc nhóm ngành Kế toán và ngành Tài chính - Ngân hàng thương mại - chất lượng cao thuộc nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng.

Tính tới 11h hôm nay (5-10), có thêm nhiều đơn vị thông báo điểm chuẩn trúng tuyển vào từng ngành, nhóm ngành đào tạo.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 65 ngành đào tạo đại học, các ngành Sư phạm toán học đều có mức điểm cao, trong đó, ngành Sư phạm toán học (dạy bằng tiếng Anh) với tổ hợp xét tuyển A00 có mức điểm chuẩn cao nhất là 28,0 điểm, ngành Sư phạm toán học với tổ hợp xét tuyển A00 có mức điểm chuẩn là 27,75 điểm; ngành Sư phạm toán học (dạy bằng tiếng Anh) với tổ hợp xét tuyển D01 có điểm chuẩn 27,0 điểm. 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào 39 ngành đào tạo, trong đó ở các ngành có thang điểm 30, tổ hợp D01, R22 của ngành Truyền thông đa phương tiện có điểm chuẩn cao nhất là 26,57 điểm; ngành Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh có điểm chuẩn 16,0 điểm - thấp nhất trong 39 ngành đào tạo của trường. 

Trường Đại học Ngoại thương có mức điểm chuẩn cao nhất là 28,15 điểm với nhóm ngành Kinh tế - Quản trị tại cơ sở đào tạo ở thành phố Hồ Chí Minh; thấp nhất là nhóm ngành Luật với 27,0 điểm tại cơ sở đào tạo tại Hà Nội. 

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có 30 ngành đào tạo, trong đó hai ngành Quản trị Kinh doanh và Marketing có mức điểm cao nhất là 21,0 điểm, mức điểm chuẩn thấp nhất là 15,0 điểm với 20 ngành đào tạo như: Ngôn ngữ Anh, Bất động sản, Luật, Sinh học ứng dụng, Khí tượng và khí hậu học, thủy văn học...

Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn của các trường, khoa thành viên như sau:

Khoa Luật: Tổ hợp xét tuyển C00 thuộc nhóm ngành Luật có mức điểm chuẩn cao nhất là 27,50 điểm, thấp nhất là tổ hợp xét tuyển D03 thuộc nhóm ngành Luật với 23,25 điểm.

Trường Đại học Ngoại ngữ: Ngành Sư phạm tiếng Trung có mức điểm chuẩn cao nhất là 36,08 điểm, thấp nhất là ngành Kinh tế - Tài chính với 24,86 điểm.

Trường Đại học Kinh tế: Ngành Kinh tế quốc tế có mức điểm chuẩn cao nhất là 34,50 điểm, thấp nhất là ngành Quản trị kinh doanh 30,57 điểm.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn năm nay có 161 ngành đào tạo, trong đó ngành Hàn Quốc học (tổ hợp C00) có mức điểm chuẩn cao nhất là 30,0 điểm, thấp nhất là 18,0 điểm ở các ngành như Chính trị học (tổ hợp D83), Công tác xã hội (tổ hợp A01), Lịch sử (tổ hợp D04)... Khoa Quốc tế: Ngành Kinh doanh quốc tế có mức điểm chuẩn cao nhất là 23,25 điểm, thấp nhất là ngành Quản lý (song bằng) với 17,0 điểm.

Thí sinh truy cập vào Cổng thông tin điện tử của các trường để tra cứu điểm chuẩn cụ thể của từng ngành, chương trình đào tạo.


Theo HNMO