Tập đoàn Quốc tế Đông Á: Quản trị hiện đại - phát triển bền vững
Cập nhật ngày: 15/02/2021 17:38
Dự án đường Thắng Lợi kéo dài (T.P Sông Công) đang được Công ty hoàn thiện các hạng mục công trình.
Dự án đường Thắng Lợi kéo dài (T.P Sông Công) đang được Công ty hoàn thiện các hạng mục công trình.

Tập đoàn Quốc tế Đông Á tiền thân là Công ty CP Quốc tế Đông Á, được thành lập ngày 05/05/2006, theo Giấy chứng nhận kinh doanh số 0101933309 do Sở Kế hoạch và Đầu tư T.P Hà Nội cấp. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực: Tư vấn, khảo sát, thiết kế, thi công các công trình giao thông, thủy lợi…

Đến ngày 25/04/2013, Sở Kế hoạch và Đêu tư T.P Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần 5 với một bước đột phá lớn của Công ty là thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Quốc tế Đông Á (Tập đoàn Quốc tế Đông Á) hoạt động theo mô hình công ty mẹ và công ty con trực thuộc, đánh dấu bước thay đổi trong công tác quản trị doanh nghiệp. Phát huy tính ưu việt của mô hình này, Tập đoàn đã đẩy mạnh triển khai thêm nhiều dự án bao gồm việc thực hiện thi công cũng như phát triển thêm các ngành nghề thương mại, đồng thời tăng cường năng lực của các công ty con.

Qua quá trình phát triển, Tập đoàn đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những đơn vị thi công có đủ năng lực, uy tín để tham gia những gói thầu phức tạp, khắt khe về chất lượng, có sức lan tỏa lớn trong xã hội. Với đội ngũ cán bộ, công nhân viên giàu kiến thức và kinh nghiệm, Tập đoàn đã xây dựng được vị trí vững chắc trên thị trường đầu tư trong và ngoài nước; được các cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá cao về khả năng cũng như sự phát triển ổn định và bền vững; địa bàn hoạt động của Tập đoàn thường xuyên được mở rộng trên phạm vi cả nước.

Từ năm 2015 đến nay, Tập đoàn Quốc tế Đông Á đã khẳng định được uy tín và vị thế bằng việc thực hiện các dự án lớn như: Mua cổ phần để trở thành nhà đầu tư chiến lược của Công ty CP nước sạch Thái Nguyên; đầu tư Dự án BOT Quốc lộ 31 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; thi công cầu Bình Than (Bắc Ninh); cầu Tuần Quán bắc qua sông Hồng (Yên Bái); cầu Dinh Ông bắc qua sông Ba (Phú Yên); hạ tầng cơ sở mới của Đại học Thủy Lợi (Hưng Yên); sửa chữa, cải tạo và mở rộng sân đỗ máy bay của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (T.P Hồ Chí Minh), cảng hàng không Cát Bi (Hải Phòng); dự án nâng cấp mở rộng an toàn hồ chứa (Quảng Ninh)… Đối với tỉnh Thái Nguyên, ngoài việc là nhà đầu tư chiến lược của Công ty CP nước sạch Thái Nguyên, Tập đoàn Quốc tế Đông Á đã và đang thực hiện nhiều dự án trọng điểm, mang tính chất chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương như: Dự án đầu tư xây dựng đường Thắng Lợi kéo dài và đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thắng Lợi (T.P Sông Công); Dự án xây dựng cầu Mo Linh 2 (T.P Thái Nguyên); Dự án nâng cấp mở rộng đường Quang Trung (T.P Thái Nguyên)…

Ông Nguyễn Quang Mãi, Tổng Giám đốc Tập đoàn Quốc tế Đông Á chia sẻ: Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đông Á đã tạo lập những chính sách phát triển bền vững, từ xây dựng đội ngũ cán bộ, đến triển khai các mô hình quản trị, điều hành hiện đại đạt chuẩn. Cụ thể, Công ty tập trung vào phát triển yếu tố con người, lấy chất lượng công trình là nhiệm vụ quan trọng nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo uy tín đối với chính quyền, đối tác... Đây chính là những yếu tố quyết định đến thành công của doanh nghiệp, ngay cả khi nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. Nhờ định hướng đúng, chiến lược đầu tư bài bản, mô hình quản trị hiện đại, Ban lãnh đạo Đông Á đã chèo lái thành công “con thuyền” của mình vượt qua sóng gió của nền kinh tế thị trường.

Song song với đó, trong các cuộc gặp gỡ đối tác và ký kết hợp đồng cũng đều được Đông Á thực hiện một cách nghiêm túc, tạo sự chuyên nghiệp trong cách làm việc cũng như tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng. Với triết lý kinh doanh thiên về an toàn tài chính nên trong thời kỳ khủng hoảng, Đông Á vẫn duy trì nguồn tài chính tốt, được nhiều tổ chức tín dụng đồng hành tài trợ vốn triển khai các dự án. Do đó, Đông Á luôn sẵn sàng ứng vốn triển khai công trình để đảm bảo tiến độ cũng như cam kết với chủ đầu tư về chất lượng. Là thương hiệu uy tín để các cấp lãnh đạo tin tưởng giao phó các công trình trọng điểm đòi hỏi năng lực về tài chính cũng như kinh nghiệm thi công dự án. “Nói là làm, làm phải đúng cam kết” chính là nguyên tắc sống còn của Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Mãi - Người “thuyền trưởng” tài ba.

Với phương châm “Phát triển bền vững”, “Thương hiệu tạo nên đẳng cấp”, Tập đoàn Quốc tế Đông Á tin tưởng vào sự hợp tác cùng phát triển thành công trong tương lai, đóng góp công sức vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

V.V