Masan High-Tech Materials: Tiếp tục mở rộng nền tảng tái chế vật liệu công nghiệp công nghệ cao
Cập nhật ngày: 12/04/2021 15:37

Ngày 12-4, Công ty cổ phần Masan High-Tech Materials (MHT) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên (ĐHĐCĐTN) năm 2021 với chủ đề “Go Global” (Vươn ra toàn cầu). Hơn 50 cổ đông đại diện cho hơn 4.000 cổ đông tham dự. Đại hội đã thảo luận và thông qua 17 vấn đề với tỷ lệ tán thành đạt 99,9%; bầu Hội đồng Quản trị mới gồm 5 thành viên, ông Danny Le tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị MHT.

Ông Danny Le  Chủ tịch Hội đồng Quản trị Masan High-Tech Materials.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Craig Richard Bradshaw, Tổng Giám đốc MHT chia sẻ: Năm 2020, MHT đã hoàn tất giao dịch mua lại Công ty H.C. Starck Tungsten Powders và thiết lập liên minh chiến lược Mitsubishi Materials Corporation thông qua khoản đầu tư 90 triệu USD từ Tập đoàn Nhật Bản, tương ứng 10% cổ phần của MHT. Các giao dịch đã củng cố bước chuyển đổi của MHT trở thành nền tảng Vonfram công nghệ cao tích hợp theo chiều dọc, đồng thời khẳng định vị thế là nhà chế biến vật liệu công nghiệp công nghệ cao có quy mô toàn cầu của Công ty. Vượt qua các thách thức và biến động do tình hình COVID-19, MHT đã ứng phó nhạy bén, không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm, linh hoạt đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đặc biệt đã quản trị dòng tiền hiệu quả.

Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021 có chủ đề “Go Global” (Vươn ra toàn cầu).

Năm 2020, doanh thu thuần của Công ty đạt 7.291 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2019, chủ yếu do hợp nhất mảng kinh doanh của H.C Starck Tungsten Powders. MHT duy trì lượng cấp liệu đầu vào Nhà máy Chế biến Núi Pháo ở mức 3,87 triệu tấn, tăng 2,3% so với năm 2019. Tổng thời gian hoạt động của Nhà máy đạt 95,4%, tăng 1,3% so với năm 2019. Về sản xuất, sản lượng Đồng đã tăng 13% so với những năm trước, trong khi sản lượng theo hàm lượng Vonfram tương đương tăng 68% nhờ hợp nhất nền tảng kinh doanh H.C. Starck Tungsten Powders. Về chi phí, việc tập trung và tối ưu hóa hoạt động sản xuất được tiếp tục thực hiện vào năm 2020 đã giúp Công ty cắt giảm 16,5 triệu USD chi phí vận hành so với năm 2019. Đáng chú ý là chi phí sản xuất mỗi tấn quặng tại Nhà máy Núi Pháo giảm 14,7% so với cùng kỳ năm trước.

Một trong những Tổ hợp sản xuất của Masan High-Tech Materials.  

Ông Danny Le, Chủ tịch Hội đồng Quản trị MHT chia sẻ về tầm nhìn chiến lược 2021-2025: “Năm 2021, chúng tôi tiếp tục làm việc với các khách hàng để không ngừng đẩy mạnh phát triển nền tảng vật liệu Vonfram công nghệ cao. Song song với việc tìm kiếm các cơ hội đẩy mạnh nền tảng tái chế Vonfram, MHT còn tập trung mở rộng nền tảng tái chế các vật liệu khác như Coban, Tantali và Molypden. Mới đây, Công ty H.C. Starck Tungsten Powders (Công ty thành viên của MHT) nhận được một khoản tài trợ của Chính phủ Đức trị giá 800.000 Euro để phát triển một quy trình công nghệ tái chế Coban mới.”

MHT mong muốn trở thành đối tác số 1 của các ngành công nghiệp công nghệ cao trên toàn cầu. Thông qua ứng dụng các sản phẩm, MHT kiến tạo những giải pháp tiên tiến, thúc đẩy đổi mới, sáng tạo và gia tăng năng suất nhằm mang lại kết quả vượt trội cho khách hàng và đối tác. MHT đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuần trên 50% trong năm 2021; đạt được mức tăng trưởng EBITDA trên 100% so với năm trước; lợi nhuận thuần sau thuế phân bổ cho cổ đông năm 2021 của MHT dự kiến sẽ nằm trong khoảng 200 tỷ đến 400 tỷ đồng.

N.P.M