Ngày 20-4, Ban Tổ chức Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XII - Thái Nguyên 2021 đã tổng duyệt Lễ khai mạc Chương trình. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình (ảnh).

Lễ khai mạc được tổ chức với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật chủ đề "Sắc màu Việt Bắc" với 13 màn hát múa ca ngợi vẻ đẹp quê hương, con người Việt Bắc. Các tiết mục được dàn dựng quy mô với trên 200 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên đến từ 6 tỉnh vùng Việt Bắc.

Sau buổi tổng duyệt và nghe ý kiến từ các thành viên, đồng chí Dương Văn Lượng đã ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị của các sở, ban, ngành, đơn vị tham gia. Đồng chí đề nghị các đơn vị, bộ phận liên quan cần khắc phục một số hạn chế như:  Lược bớt một số nội dung phần phóng sự giới thiệu cho ngắn gọn, thu hút; bổ sung thêm một số hình ảnh cho phù hợp...

Lễ Khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII-Thái Nguyên 2021 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh vào 20h ngày 21-4 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình VTC, nối sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên và các tỉnh vùng Việt Bắc.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23-4 với các hoạt động như: Khảo sát các tuyến, điểm du lịch văn hóa - lịch sử và sinh thái - nghỉ dưỡng tỉnh Thái Nguyên; Tọa đàm “Hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Việt Bắc”; Triển lãm ảnh giới thiệu, quảng bá du lịch 6 tỉnh Việt Bắc; Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; trình diễn trang phục dân tộc vùng Việt Bắc...

Thu Hà