Cập nhật: Thứ tư 05/05/2021 - 16:32
Trường THPT Đồng Hỷ duy trì hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, như đo thân nhiệt học sinh, rửa tay xà phòng trước khi vào lớp học.
Trường THPT Đồng Hỷ duy trì hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, như đo thân nhiệt học sinh, rửa tay xà phòng trước khi vào lớp học.

Sau khi nhận được thông tin từ cơ quan y tế huyện Đồng Hỷ, Trường THPT Đồng Hỷ đã tiến hành cho tạm dừng đến trường đối với 44 học sinh lớp 12A1 để thực hiện các biện pháp y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 1-5, học sinh L.V.H cùng gia đình đã đến vùng có dịch COVID-19 tại T.P Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 4-5, L.V.H đã đến lớp học theo thời khóa biểu sau kỳ nghỉ Lễ 30-4 và 1-5. Sau khi được phát hiện, Nhà trường phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương hướng dẫn gia đình em L.V.H và toàn bộ lớp học của học sinh này thực hiện khai báo y tế, tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và cách ly. Hiện tại, 44 học sinh lớp 12A1 và những người liên quan có tiếp xúc với L.V.H đã được hướng dẫn và thực hiện tự cách ly tại gia đình.

Liên quan đến học sinh L.V.H, Trường THPT Đồng Hỷ có 5 giáo viên trực tiếp lên lớp trong ngày 4-5 cũng đã được tiến hành cách ly tại gia đình. Hiện nay, cơ quan y tế đã và đang tiến hành các bước theo quy trình phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời khẩn trương sàng lọc để lấy mẫu xét nghiệm. Trước mắt, học sinh lớp 12A1 tạm dừng đến trường nhưng vẫn thực hiện kế hoạch học tập tại gia đình theo thời khóa biểu. Nhà trường tổ chức các hình thức dạy học như in sao tài liệu chuyển qua thư điện tử đến học sinh, hoặc trong trường hợp nghỉ học kéo dài sẽ tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Trần Nguyên