Cập nhật: Thứ năm 06/05/2021 - 10:17
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động tại Hội nghị.
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động tại Hội nghị.

Nhằm tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử từ đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, trong ngày 6-5, một số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn tỉnh để vận động bầu cử. Các Hội nghị được thực hiện đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

* Tại phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên), Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 4.

Đơn vị bầu cử số 4 có số người ứng cử là 3 người (bầu lấy 2 đại biểu), gồm các ông, bà: Ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thị Minh Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ T.P Thái Nguyên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thái Nguyên; bà Nông Thị Hảo, Tổ trưởng tổ dân phố 6, phường Cam Giá (T.P Thái Nguyên). 

Tại Hội nghị, các cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp trí tuệ, công sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các ứng cử viên cũng cam kết thường xuyên quan tâm, chăm lo, giải quyết ý kiến, kiến nghị, chính đáng của cử tri nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Các cử tri đều đồng tình, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên được trình bày tại Hội nghị.

* Tại huyện Đồng Hỷ,  Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Hợp Tiến với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc đơn vị bầu cử số 17. 

Cử tri xã Hợp Tiến (Đồng Hỷ) phát biểu tại buổi tiếp xúc với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Đơn vị bầu cử số 17 bầu đại biểu HĐND tỉnh gồm 6 xã, thị trấn thuộc huyện Đồng Hỷ, đó là: Thị trấn Trại Cau và các xã: Hợp Tiến, Cây Thị, Tân Lợi, Nam Hòa, Văn Hán. Số đại biểu được bầu là 2 người, số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 3 người, gồm: Đặng Thị Lý, người hoạt động không chuyên trách nông thôn mới tại UBND xã Hợp Tiến; Phạm Văn Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2004-2011; khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Phó Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Hỷ, đại biểu HĐND xã Hóa Thượng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011-2016; khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại Hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Theo đó, chương trình hành động của 3 ứng cử viên đều thể hiện rõ mong muốn, khát vọng được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, của địa phương nơi công tác, nơi được ứng cử nói riêng. Các cử tri đã đánh giá cao chương trình hành động của 3 ứng cử viên, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng những đại biểu được bầu sẽ tận tâm, tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị.

* Tại huyện Phú Lương, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Yên Ninh, Yên Trạch với người ứng cử đại biểu HĐND, thuộc đơn vị bầu cử số 25.

Cử tri xóm Yên Phú, xã Yên Ninh (Phú Lương) phát biểu tại Hội nghị.

Đơn vị bầu cử số 25 gồm 9 xã, thị trấn thuộc huyện Phú Lương. Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 5 người, gồm các ông, bà: Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hà Thị Hường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Phú Lương, đại biểu HĐND huyện Phú Lương khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2011-2016 và khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Ân Văn Thanh, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIIII, nhiệm kỳ 2016-2021; Chu Thị Thanh Hương, Bí thư Chi đoàn xóm Cổ Lũng, xã Cổ Lũng; Nguyễn Trung Thành, Công chức Văn hóa – Xã hội thị trấn Giang Tiên… Trong đó, đại biểu được bầu tại đơn vị bầu cử là 3 người.

Tại hội nghị, sau khi nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên, các cử tri cũng bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng các đại biểu được bầu sẽ thực hiện tốt những chương trình, kế hoạch đã đưa ra; đồng thời quan tâm, hỗ trợ nhân dân trong vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển kinh tế - xã hội.

* Tại huyện Phú Bình, Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 cũng đã được tổ chức tại UBND xã Kha Sơn, thuộc đơn vị bầu cử số 14 của huyện.

Cử tri xã Kha Sơn (Phú BÌnh) phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Đơn vị bầu cử số 14 gồm các xã: Kha Sơn, Lương Phú, Thanh Ninh, Dương Thành, Các ứng cử viên gồm các ông, bà: Nguyễn Linh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Thị Mẫn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Nhã Lộng (Phú Bình); Kiều Thị Thao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Bình.

Tại Hội nghị, các cử tri xã Kha Sơn đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các cử tri đều đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên và mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương… Ngoài ra, một số cử tri xã Kha Sơn đã có ý kiến đến Hội nghị và các ứng cử viên: Cần sớm triển khai nâng cấp tuyến đường Kha Sơn – Lương Phú; cần chú trọng công tác vệ sinh môi trường nông thôn; tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn…

* Tại huyện Võ Nhai: Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Bình Long và Dân Tiến với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV đơn vị bầu cử số 19; đại biểu HĐND huyện Võ Nhai khóa XX đơn vị bầu cử số 5 và số 6, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Hà Thị Bích Hồng trình bày chương trình hành động trước cử tri 3 xã: Bình Long, Dân Tiến và Phương Giao (Võ Nhai).

Đơn vị bầu cử số 19 bầu đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 5 xã thuộc huyện Võ Nhai: Bình Long, Dân Tiến, Tràng Xá, Liên Minh và  Phú Thượng. Số đại biểu được bầu là 2, số người ứng cử là 3 gồm: bà Lý Thị Hà, xóm Chòi Hồng (Tràng Xá); bà Hà Thị Bích Hồng, Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai; ông Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Đơn vị bầu cử số 5 và số 6 bầu đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 có xã Bình Long, Dân Tiến và Phương Giao. Số đại biểu được bầu là 7, số người ứng cử là 12.

Tại các Hội nghị tiếp xúc, các cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp trí tuệ, công sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, địa phương. Các ứng cử viên cũng cam kết thường xuyên quan tâm, chăm lo, giải quyết ý kiến, kiến nghị, chính đáng của cử tri nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất là vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Cử tri tại các điểm tiếp xúc cũng đã bày tỏ sự đồng tình đối với chương trình hành động của các ứng cử viên và mong muốn các ứng cử viên được bầu vào đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trên mỗi cương vị công tác, khi trúng cử sẽ thực hiện tốt các chương trình hành động đã đề ra, bám sát địa bàn, phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

 

Nhóm P.V