Cập nhật: Thứ năm 06/05/2021 - 16:40
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thanh Hải trình bày dự kiến chương trình hành động trước các cử tri.
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thanh Hải trình bày dự kiến chương trình hành động trước các cử tri.

Chiều 6-5, tại UBND xã Tân Hương (T.X Phổ Yên), Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri của T.X Phổ Yên với người ứng đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3 và người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 11.

Đơn vị bầu cử ĐBQH số 3 của tỉnh (gồm T.P Sông Công, T.X Phổ Yên, Phú Bình) có 4 ứng cử viên gồm các ông, bà: Hoàng Anh Công, Phó Trưởng ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Lý Đình Kiêm, Phó Trưởng phòng Thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Vi Thị Thu, điều dưỡng Khoa Nhi cấp cứu - sơ sinh, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh số 11 (gồm các xã, phường: Tân Hương, Vạn Phái, Đắc Sơn, Ba Hàng) có 3 ứng cử viên: Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH Cường Đại; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Lâm Thị Làm, người dân xóm Vạn Phú, xã Thành Công, T.X Phổ Yên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Các ứng cử viên cũng đã trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH và HĐND tỉnh. Trong đó, các đại biểu khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực trong công tác, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong quá trình xây dựng và thực thi pháp luật; thường xuyên giữ mối liên hệ với nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để chuyển tải, phản ánh trung thực nguyên vọng của cử tri tới các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực xây dựng địa phương ngày càng phát triển…

* Chiều cùng ngày, tại huyện Đại Từ, Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 đã được tổ chức tại UBND xã Cù Vân.

Cử tri xã Cù Vân (Đại Từ) phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Hoàng Anh (sinh năm 1987), Phó Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Nguyễn Công Hoàng (sinh năm 1974), Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên; Lý Văn Huấn (sinh năm 1971), Ủy viên Ban cán sự Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Trần Thị Hạnh Quyên (sinh năm 1989), Bác sĩ Khoa Nhi, Bệnh viện A Thái Nguyên.

Tại Hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 4 ứng viên. Trong đó, các ứng cử viên đều thể hiện rõ mong muốn, khát vọng được đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các chương trình hành động đã nêu, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân. Cũng tại đây, một số cử tri đã đề đạt các nguyện vọng liên quan đến chăm lo, quan tâm đến các đối tượng là người có công, người bị nhiễm chất độc da cam; đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là các khu vực dân cư có tuyến quốc lộ chạy qua; vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; có giải pháp đối với các dự án chậm tiến độ…

Trịnh Phương - Thu Huyền