Cập nhật: Thứ ba 18/05/2021 - 08:13
   Phụ nữ xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên) giúp nhau hái chè.  Ảnh: Minh họa.
Phụ nữ xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên) giúp nhau hái chè. Ảnh: Minh họa.

Đến hết năm 2020, diện tích chè Thái Nguyên đã đạt 22.500 ha; năng suất chè búp tươi đạt 119 tạ/ha; tổng sản lượng đạt 239.000 tấn.

Cuối năm 2019, Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã họp và quyết định lấy ngày 21-5 hằng năm là Ngày chè Thế giới. Việt Nam là một trong những nước sản xuất chè nên hân hoan đón nhận ngày của những người làm chè một cách nồng nhiệt. Kỷ niệm năm đầu tiên (21/5/2020), trong hoàn cảnh thực hiện quy định phòng, chống COVID-19, nhưng Thái Nguyên cũng đã lần đầu thông điệp về sự kiện mới này. Năm 2021, năm thứ hai thực hiện kỷ niệm Ngày chè Thế giới, đồng chí Nguyễn Thị Ngà, Chủ tịch Hội chè Thái Nguyên cho biết:

Hưởng ứng Chương trình Ngày Chè Thế giới 21/5/2021 của Hiệp hội Chè Việt Nam, Hội Chè Thái Nguyên đã lập kế hoạch, triển khai đến các doanh nghiệp chè, người lao động nghề chè các hoạt động thiết thực, hiệu quả, thực hiện đầy đủ các quy định về công tác phòng, chống dịch. Theo đó, Hội chè Thái Nguyên kêu gọi cộng đồng những người làm chè, yêu chè, các hội viên Hội chè trên địa bàn tỉnh cùng hưởng ứng và tổ chức các hoạt động cộng đồng trực tuyến hướng vào Ngày chè Thế giới 21/5/2021.

Nội dung của năm nay hướng vào chủ đề : “Vì sức khoẻ gia đình tôi yêu”. Về hoạt động bề nổi, Hội chè Thái Nguyên phát động các hoạt động trực tuyến Online như: Tổ chức các điểm giới thiệu về chè, thưởng trà, chia sẻ thông điệp về trà. Tập hợp, chia sẻ các hình ảnh, tài liêu, bài viết, video, phóng sự về chè, trà đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử. Tặng trà ngon cho khách, tác giả các bài viết, hình ảnh, video…được nhiều người ưa thích. Chi phí cho các hoạt động trên được Hội chè Thái Nguyên huy động xã hội hoá, đã có 13 HTX chè ủng hộ vật chất trong dịp kỷ niệm năm nay…

Nhân dịp này, Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (http//hhdn.thainguyen.vn) cũng thực hiện và đăng tải nhiều tác phẩm thuộc lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chè/trà./.

 

Phan Hữu Minh Đức (MBEC)