Cập nhật: Thứ năm 17/06/2021 - 16:49
Ban Giám hiệu Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) tiếp nhận buồng lấy mẫu xét nghiệm từ nhà tài trợ.
Ban Giám hiệu Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) tiếp nhận buồng lấy mẫu xét nghiệm từ nhà tài trợ.

Ngày 17-6, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức tiếp nhận buồng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đây là buồng lấy mẫu xét nghiệm di động, bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế khi thực hiện thao tác lấy mẫu xét nghiệm, có thiết kế hệ thống điều hòa nhiệt độ, tia cực tím khử khuẩn.

Giá trị buồng lấy mẫu xét nghiệm trên 100 triệu đồng do nhóm cựu sinh viên  khóa 27, Trường Đại học Y - Dược thiết kế và chế tạo, nhằm hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong môi trường nắng nóng và lấy mẫu đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao. Theo thiết kế, nhân viên y tế có thể tránh được nguy cơ lây nhiễm và làm việc trong nhiều giờ, không chịu tác động nhiệt độ ngoài trời, cũng như giảm bớt các trang phục, dụng cụ bảo hộ.

Trường Đại học Y-Dược đã bàn giao cho Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên để triển khai chương trình xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đặc biệt phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm tại các khu công nghiệp và nơi cách ly tập trung.

Trần Nguyên