Cập nhật: Thứ năm 24/06/2021 - 09:09
Lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự T.P Thái Nguyên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các cấp, ngành và cộng đồng.
Lực lượng của Ban Chỉ huy quân sự T.P Thái Nguyên thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 luôn nhận được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các cấp, ngành và cộng đồng.

Từ hơn một tháng nay, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) T.P Thái Nguyên và dân quân các xã, phường đã tích cực tham gia cùng lực lượng liên quan làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đầu tháng 5, T.P Thái Nguyên đã thành lập khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên ở xã Sơn Cẩm, giao Ban CHQS thành phố nhiệm vụ chỉ huy trưởng điều hành. Lực lượng thường trực gồm 5 đồng chí của Ban CHQS thành phố và 24 dân quân của xã Sơn Cẩm. Từ tháng 5 đến nay, các cán bộ, chiến sĩ, dân quân đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, y tế đón và phục vụ cho trên 300 trường hợp F1 và người có nguy cơ cao đi từ vùng dịch về.

Đồng chí Đặng Đình Thượng, Chỉ huy phó Ban CHQS T.P Thái Nguyên, Chỉ huy trưởng khu cách ly cho biết: Tất cả cán bộ, chiến sĩ được phân công nhiệm vụ chống dịch đều chấp hành nghiêm mọi quy định, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, hậu cần cũng như không để tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Còn theo đồng chí Trần Văn Hợi, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Sơn Cẩm: Khi thành phố thực hiện cơ sở cách ly tập trung, xã có 24 dân quân xung phong tham gia nhiệm vụ. Anh em chia làm 2 nhóm vòng trong và vòng ngoài bảo đảm tốt đời sống cho người dân. Vất vả hơn cả là các đồng chí ở vòng trong trực tiếp phục vụ người cách ly, có người nhiều ngày không được về nhà. Tuy khó khăn là vậy nhưng mọi người luôn sẵn sàng ở lại làm tốt công việc cho đến khi hết dịch.

Đảm bảo tốt hoạt động ở khu cách ly chỉ là một trong các nhiệm vụ mà Ban CHQS T.P Thái Nguyên tham gia phòng, chống dịch thời gian qua. Trước diễn biến phức tạp của dịch, Ban CHQS thành phố đã quán triệt và triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch sát thực tế.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên Ban CHQS thành phố: Cùng với việc quán triệt, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị, Ban CHQS thành phố đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch.

Ngoài thực hiện nhiệm vụ ở khu cách ly tập trung, cán bộ, chiến sĩ, dân quân còn tham gia trực chốt liên ngành kiểm soát người và các phương tiện ra vào thành phố (tại 3 chốt với 47 người). Bên cạnh đó, lực lượng dân quân các xã, phường cũng tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch tại cơ sở. Ban CHQS thành phố cũng đã chuẩn bị các phương án, sẵn sàng nhân, vật lực để bảo đảm một số khu cách ly dự phòng có thể đưa vào hoạt động bất cứ lúc nào.

Linh Lan