Cập nhật: Thứ tư 21/07/2021 - 18:49

Mấy ngày gần đây, nhân dân địa phương có phản ánh về việc nhà thầu thi công trong quá trình triển khai xây dựng, tu bổ công trình Nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (Phú Bình) đã thực hiện chưa đúng quy định. Ngày 21-7, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương giải quyết sự việc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến trực tiếp chỉ đạo giải quyết dứt điểm sự việc; kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan theo quy định; giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình đến từng nhà thân nhân liệt sĩ để thăm hỏi, động viên và giải quyết nguyện vọng của gia đình; đồng thời chỉ đạo việc thi công công trình Nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ xong trước ngày 27-7-2021 đảm bảo kỹ thuật, mỹ quan, đúng các quy định; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Trước đó, ngay trong sáng cùng ngày, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở, ngành liên quan đã đến kiểm tra thực địa; lắng nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của thân nhân các liệt sĩ và chỉ đạo giải quyết sự việc (ảnh).

Theo thông tin của chúng tôi, trong chiều 21-7, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Phú Bình đã đến tất cả các gia đình thân nhân liệt sĩ để thăm hỏi, động viên và lắng nghe nguyện vọng chính đáng để giải quyết trong thời gian sớm nhất.

P.V