Cập nhật: Thứ tư 28/07/2021 - 19:15
Lái xe tường trình sự việc với cơ quan chức năng.
Lái xe tường trình sự việc với cơ quan chức năng.

Chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 nút giao Tân Thịnh - Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên) vừa phát hiện, xử lý một lái xe chở hai người đi từ vùng dịch về Thái Nguyên.

Theo đó, khoảng 13h30, ngày 28-7, tại nút giao trên, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 99A-253.53 cho hai người xuống xe trước khi đến chốt. Nhận thấy nghi vấn, tổ công tác đã dừng xe, đồng thời đề nghị 2 hành khách quay trở lại chốt để tiến hành kiểm tra và khai báo y tế.

Lái xe khai nhận trú tại thị trấn Trí Quả, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), trên xe chở 2 người phụ nữ đi từ Khu công nghiệp SamSung – Yên Phong (Bắc Ninh) đến thành phố Thái Nguyên. Khi đến gần nút giao Tân Thịnh thì 2 hành khách yêu cầu xuống xe, còn lái xe tiếp tục điều khiển xe qua chốt kiểm soát liên ngành để quay trở về Bắc Ninh. 

Lái xe có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhưng vừa hết hạn, còn hai hành khách trên xe thì không có giấy xét nghiệm, có hộ khẩu thường trú tại xã Phú Lạc (Đại Từ) và xã Tức Tranh (Phú Lương). 

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã đưa hai hành khách trên đi cách ly tập trung và yêu cầu lái xe quay trở về Bắc Ninh.
Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, không di chuyển hoặc đưa người từ vùng dịch tới các địa phương khác để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Dũng Minh
(Công an tỉnh Thái Nguyên)