Cập nhật: Thứ năm 21/10/2021 - 17:53
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm SARS-CoV-2.
Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế, trong hai tuần qua, dòng người từ các tỉnh phía Nam về Thái Nguyên khá đông (505 người). Trong đó, T.P Hồ Chí Minh có 152 người, Bình Dương: 149 người; Đồng Nai: 93 người, còn lại là từ 11 tỉnh khác.

Khi trở về địa phương, các trường hợp này đều đã thực hiện khai báo y tế trung thực, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly tập trung hoặc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà… theo đúng quy định. 

Qua lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó 1 trường hợp từ tỉnh Bình Dương về Dương Thành (Phú Bình); 2 trường hợp ở xã Lương Phú (Phú Bình) tái dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18 và 19-10 khiến dư luận xôn xao, lo ngại. 

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia y tế, các trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2 không có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngoài ra, trong hai tuần qua, đặc biệt là từ khi Thái Nguyên “mở cửa” (19-10), số người từ một số tỉnh, thành phố lân cận như Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh… vào địa phương tăng đáng kể, trung bình mỗi ngày có khoảng 150 người.

Tùng Lâm