Cập nhật: Thứ sáu 22/10/2021 - 10:24
Người dân chọn mua rau tại Siêu thị Minh Cầu (T.P Thái Nguyên).
Người dân chọn mua rau tại Siêu thị Minh Cầu (T.P Thái Nguyên).

Từ đầu tháng 10, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh bắt đầu tăng, đặc biệt, 1 tuần trở lại đây, một số mặt hàng rau giá đã tăng gấp 2 lần so với tháng trước.

Theo khảo sát của chúng tôi tại các chợ đầu mối như: Chợ Thái, Túc Duyên, Đồng Quang… và một số siêu thị trên địa bàn, giá rau tăng khá mạnh, nhất là các loại rau ăn lá. Cụ thể, rau cải ngọt, cải chíp có giá từ 25-30 nghìn đồng/kg, tăng 15-20 nghìn đồng/kg; hành lá 50 nghìn đồng/kg, tăng 20 nghìn đồng/kg; rau ngót, rau muống 8 nghìn đồng/mớ, tăng 3 nghìn đồng/mớ; rau thơm các loại 40 nghìn đồng/kg, tăng 10 nghìn đồng/kg. Còn các loại rau, củ, quả khác tăng từ 4-5 nghìn đồng/kg…

Nguyên nhân khiến giá rau tăng mạnh là do hiện đang trong giai đoạn chuyển vụ, rau vụ đông chưa được thu hoạch rộ, trong khi đó, rau vụ hè đã hết mùa. Ngoài ra, thời tiết có mưa trong những ngày qua khiến nhiều loại rau bị dập nát.

Việc giá rau xanh tăng mạnh chỉ là tạm thời, khi các loại rau vụ đông được thu hoạch, nguồn cung dồi dào hơn thì chắc chắn giá rau, củ quả sẽ ổn định trở lại.

Khánh Thiện