Cập nhật: Thứ sáu 19/11/2021 - 08:41
Các phương tiện lưu thông qua cầu Gia Bẩy trong sáng 19-11.
Các phương tiện lưu thông qua cầu Gia Bẩy trong sáng 19-11.

Bắt đầu từ tối 18-11, Công ty CP giao thông II Thái Nguyên đã hoàn thành việc cải tạo, sửa chữa cầu Gia Bẩy. Ngay sau đó, đơn vị thi công đã tháo dỡ rào chắn, cho phép các phương tiện lưu thông qua cầu.

Như vậy, tiến độ cải tạo, sửa chữa cầu Gia Bẩy được hoàn thành sớm hơn 5 ngày so với dự kiến. Trong thời gian hơn 3 tuần, đơn vị thi công tiến hành bóc bỏ lớp bê tông nhựa mặt cầu đã hư hỏng, trải thảm thay thế bằng lớp bê tông nhựa C12,5 có độ dày 7cm, thay mới khe co giãn, sơn lại lan can và vạch kẻ đường của cầu.

Công nhân Công ty CP Giao thông II Thái Nguyên sơn hoàn thiện lan can cầu.

Trước đó, mặt cầu Gia Bẩy bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân và các phương tiện. Do vậy, từ nguồn vốn xã hội hóa, T.P Thái Nguyên đầu tư trên 600 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa mặt cầu. Trong thời gian thi công, để đảm bảo an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, T.P Thái Nguyên chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với đơn vị thi công lắp đặt biển cấm các phương tiện qua lại, đồng thời hướng dẫn người dân di chuyển theo hướng cầu Bến Tượng.

Toàn cảnh cầu Gia Bẩy sau khi được cải tạo, sửa chữa.

Việc cầu Gia Bẩy được cải tạo, sửa chữa không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại, mà còn góp phần bảo tồn giá trị lịch sử của cây cầu có tuổi đời gần 100 năm này.

Đơn vị thi công dọn dẹp khu vực cầu trong sáng 19-11.

Nhóm P.V