Cập nhật: Thứ năm 25/11/2021 - 14:04
Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra dịch tễ, truy vết, xét nghiệm đối với một số khu vực ở xã Xuân Phương (Phú Bình).
Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra dịch tễ, truy vết, xét nghiệm đối với một số khu vực ở xã Xuân Phương (Phú Bình).

Liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân D.T.L (trú tại xóm Giữa, xã Xuân Phương), nhân viên tạp vụ của một công ty thuộc Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình đã tiến hành điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần.

Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR, đến thời điểm này, huyện ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh D.N.Q (sinh năm 1997, trú tại xóm Giữa, xã Xuân Phương) và chị N.T.N.T (sinh năm 1990, trú tại chợ Đồn, xã Kha Sơn).

Cả 2 trường hợp này đều là người dân huyện Phú Bình, làm việc tại Khu công nghiệp Điềm Thụy và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19. Điều tra dịch tễ cho thấy, anh Q và chị T có lịch trình di chuyển, tiếp xúc với nhiều người.

Hiện, anh Q và chị T đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 của tỉnh bằng xe chuyên dụng.

Liên quan đến các ca bệnh mới phát hiện, đến nay, huyện Phú Bình đã điều tra được 80 trường hợp F1 và gần 600 trường hợp F2. Công tác điều tra, truy vết, lấy mẫu vẫn đang tiếp tục được  tiến hành khẩn trương.

V.V