Cập nhật: Thứ sáu 14/01/2022 - 11:00

Ngày 14-1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ T.P Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Nhâm dần năm 2022” (ảnh).

Tại Chương trình, các đơn vị đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 800 nghìn đồng (bao gồm tiền mặt và quà tặng) cho 50 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 4 xã, gồm: Linh Sơn, Huống Thượng, Phúc Trìu và Sơn Cẩm.

Để đảm bảo mọi gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đều có Tết, T.P Thái Nguyên cũng đã chỉ đạo các xã, phường tiếp tục huy động mọi nguồn lực trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho người dân để bà con đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần đầm ấm, an vui.

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” nhiều năm qua, T.P Thái Nguyên luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Riêng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thành phố dự kiến tặng gần 15.000 suất quà với tổng giá trị trên 6,4 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội…. Ngoài ra, thành phố cũng huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để tặng 1,5 tỷ đồng cho các huyện Định Hóa, Võ Nhai để chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo tại 2 địa phương.

Kim Oanh