Cập nhật: Thứ tư 18/05/2022 - 18:10
Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể huyện Phú Lương trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo.
Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể huyện Phú Lương trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo.

Chiều 18-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2022.

 

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, trong Tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương đề ra mục tiêu vận động được trên 100 triệu đồng để trợ giúp khoảng 800 lượt người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi xã, thị trấn đăng ký gắn ít nhất 1 địa chỉ nhân đạo với số tiền hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng/địa chỉ; phấn đấu có trên 20 địa chỉ nhân đạo được giới thiệu và kết nối hỗ trợ thông qua hệ thống iNHANDAO…

Ngay trong Lễ phát động, các tổ chức, nhà hảo tâm đã tiến hành gắn địa chỉ nhân đạo cho 14 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức hỗ trợ gạo ăn trong 12 tháng; Hội Chữ thập đỏ huyện tặng xe đạp cho 6 học sinh nghèo vượt khó; Ủy ban MTTQ huyện và các hội, đoàn thể hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho 5 hộ nghèo.

Nhằm tôn vinh những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác tác nhân đạo, tại Lễ phát động đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương, UBND xã Yên Trạch và Công ty TNHH Bất động sản Ánh Dương VINALAND, đại diện nhóm Thiện nguyện Thái Nguyên cùng các mạnh thường quân và nhà hảo tâm tổ chức khởi công nhà Nhân đạo cho gia đình ông Đỗ Văn Gia, ở xóm Khuân Cướm, xã Yên Trạch.

Đại diện các nhà tài trợ động thổ khởi công nhà Nhân đạo cho gia đình ông Đỗ Văn Gia.

Tại buổi khởi công, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình. Công ty TNHH Bất động sản Ánh Dương VINALAND, đại diện nhóm Thiện nguyện Thái Nguyên cùng các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm tiến hành hỗ trợ xây dựng toàn bộ ngôi nhà cấp 4 rộng khoảng 75m2, với dự kiến kinh phí trên 125 triệu động.

Gia đình ông Đỗ Văn Gia có 4 nhân khẩu, thuộc diện hộ có nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng tuổi già sức yếu, không có nguồn thu nhập và đang nuôi hai cháu đi học. 4 người trong gia đình sống trong ngôi nhà tranh tre, mái lợp proximăng đã xuống cấp, có nguy cơ sụp đổ.

Phan Trang - Đức Thuận