Cập nhật: Chủ nhật 22/05/2022 - 16:02
Ban Chấp hành Đoàn trường khóa mới ra mắt Đại hội.
Ban Chấp hành Đoàn trường khóa mới ra mắt Đại hội.

Ngày 22-5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức Đại hội đại biểu khóa XXVII, nhiệm kỳ 2022-2024. Tham dự có 133 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3.000 đoàn viên thanh niên sinh hoạt ở 12 liên chi đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022 vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn trường đã không ngừng đổi mới trong tổ chức các hoạt động, thay đổi linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế, qua đó đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Đoàn trường đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện tại chỗ và tình nguyện địa phương có ý nghĩa như: Các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”; các chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”; tham gia hiến trên 1.500 đơn vị máu trong các chương trình hiến máu tình nguyện; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho đoàn viên thanh niên.

Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, các đoàn viên đã tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, ủng hộ các vùng dịch trong cả nước trên 16.000 chiếc tai đeo khẩu trang, 1.000 băng đô thấm mồ hôi và 500 kính chắn giọt bắn.... Trong nhiệm kỳ. Đoàn trường đã giới thiệu kết nạp được 96 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Nhiệm kỳ 2022-2024, Đoàn trường đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm như: Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các nội dung, phương thức giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức đoàn; không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên...

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa XXVII gồm 21 đồng chí. Nhân dịp này, Đoàn trường trao tặng Bằng khen, Giấy khen của Đoàn Thanh niên các cấp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019-2022.

Vũ Công