Cập nhật: Thứ hai 23/05/2022 - 15:50
Công nhân ngành Điện gia cố hệ thống dây tại Trạm biến áp Đin Đeng, xã Yên Trạch (Phú Lương).
Công nhân ngành Điện gia cố hệ thống dây tại Trạm biến áp Đin Đeng, xã Yên Trạch (Phú Lương).

Trước việc liên tục xảy ra hiện tượng cắt trộm dây diện đơn cực tại các trạm biến áp ở một số địa phương trên địa bàn huyện, Điện lực Phú Lương đã tăng cường nhân lực đến khắc phục các trạm bị cắt hỏng, xử lý những trạm có nguy cơ bị cắt trộm.

Tính từ ngày 16 – 19/5/2022, trên địa bàn huyện Phú Lương có 7 vụ cắt trộm dây điện tại các trạm biến áp bị phát hiện (các đối tượng cắt trộm dây đồng pha trung tính - pha dây mát). Trong đó có 6 trạm biến áp do Điện lực Phú Lương quản lý, 1 trạm biến áp của khách hàng, tập trung ở các xã: Yên Đổ, Yên Trạch, Phủ Lý và Động Đạt. Ước tính thiệt hại của ngành Điện và 543 khách hàng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trước thực trạng này, Điện lực Phú Lương đã phối hợp với Công an các cấp, chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản, thống kê thiệt hại của người dân; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; khuyến cáo khách hàng đề cao cảnh giác, phát hiện và báo cho lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ, xử lý đối tượng cắt trộm dây điện.

Ngoài ra, để đảm bảo công trình điện và an toàn cho khách hàng, Điện lực Phú Lương đã tăng cường nhân lực đến xử lý tại các trạm bị cắt trộm dây điện. Trước mắt, các trạm biến áp bị cắt trộm dây đã được xử lý bằng cách thay dây phù hợp. Các trạm biến áp ở khu vực vắng, cách xa khu dân cư hoặc nhà dân, có nguy cơ cao bị cắt trộm dây được gia cố hoặc thay thế các loại dây an toàn, phù hợp.

Văn Hùng (Phú Lương)