Cập nhật: Thứ năm 23/06/2022 - 19:16
Nơi xảy ra sự việc.
Nơi xảy ra sự việc.

Vào khoảng 14h30 phút ngày 23-6, trong khi đang làm ruộng tại khu vực xóm Cọ 1, xã Phấn Mễ (Phú Lương), bà Lại Thị Minh nghe thấy tiếng kêu cứu của một cháu bé bị nước cuốn trôi đang mắc kẹt giữa sông; bà Minh đã gọi điện thoại cho con trai đến cứu cháu bé.

Sau khi nhận được cuộc điện thoại, anh Chu Quang Sao, con trai bà Minh ngay lập tức đến nơi cháu bé bị mắc kẹt giữa dòng nước và bơi ra cứu. Nước sông dâng cao lại chảy xiết nên khi bơi ra đến nơi, anh Sao để cháu bé bám chặt vào cổ mình và bơi xuôi theo dòng nước hết đoạn nước xiết, rồi mới đưa cháu bé vào bờ an toàn; sau đó báo cho chính quyền địa phương, Công an xã, thông tin đến gia đình đón cháu bé về nhà.

Cháu bé được xác định là N.T.N.Q., học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Phấn Mễ 2, đi chơi cùng bạn và bị ngã xuống khu vực cầu Cọ 1, bị nước cuốn trôi cách đó khoảng 500m.

Được biết, anh Chu Quang Sao đã từng có hành động đẹp là giúp đỡ một gia đình khó khăn đang trên đường từ Hải Dương trở về Hà Giang dưới trời mưa rét; được nhận Giấy khen của Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

Phương Hảo (Phú Lương)