Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 34 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn
Cập nhật: Thứ năm 07/07/2022 - 10:50
Các thí sinh trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường Cao đẳng Thái Nguyên.
Các thí sinh trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường Cao đẳng Thái Nguyên.

Sáng 7-7, các thí sinh dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 làm bài thi môn đầu tiên - Ngữ văn. Thời gian làm bài là 120 phút. Đây cũng môn thi duy nhất thi theo hình thức tự luận trong kỳ thi năm nay.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, môn Ngữ văn có tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 14.962 em. Số thí sinh đến dự thi là 14.901, vắng 61 thí sinh, trong đó bỏ thi là 34 em, miễn thi là 25 em và 2 trường hợp bị ốm.

Theo ghi nhận, sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, các thí sinh đều có tâm lý thoải mái và hoàn thành bài thi đúng với sức học của mình. Theo một số giáo viên, đề thi năm nay có cấu trúc khá quen thuộc, tương tự những năm trước, phù hợp với điều kiện của học sinh khi phải học trực tuyến trong một khoảng thời gian dài. Cấu trúc đề thi gồm 2 phần: Phần đọc hiểu (3 điểm) và phần làm văn (7 điểm) với 2 câu, là câu nghị luận xã hội (2 điểm) và câu nghị luận văn học (5 điểm). Đây là cấu trúc ổn định trong những năm gần đây, học sinh đã rất quen thuộc với cấu trúc này nên không cảm thấy bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, đề vẫn có câu hỏi phân loại thí sinh, nhưng chủ yếu ở mức độ cơ bản, bám sát chương trình đã được tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Chiều nay, các thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Hằng Nga