Cập nhật: Thứ năm 04/08/2022 - 15:55

Trong những năm gần đây, đất nền tại khu vực Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã có sự tăng giá nhanh chóng với tiềm năng phát triển cao. Tuy nhiên, khi đầu tư đất nền tại khu vực này, giới đầu tư cũng cần lưu ý nhiều yếu tố để tránh “tiền mất, tật mang”.

Tại sao đất nền Bảo Lộc trở nên “sốt giá”

Đất nền Bảo Lộc hiện nay đã và đang là từ khóa “hot” trong giới đầu tư bất động sản bởi rất nhiều lý do. Trong đó, định hướng phát triển của khu vực trong tương lai chính là lý do quan trọng bậc nhất khiến đất tại khu vực này tăng giá nhanh chóng.

Trong tương lai, Bảo Lộc sẽ được định hướng phát triển là thành phố du lịch trọng điểm, giải quyết vấn đề quá tải cho Đà Lạt. Với những điều kiện thuận lợi về thiên nhiên, thổ nhưỡng và không khí trong lành, Bảo Lộc đã và đang được người ta ví như một “Đà Lạt thứ hai” của tình Lâm Đồng.

Với kế hoạch phát triển thành phố, các dự án giao thông và phát triển hạ tầng khu vực đã được đẩy mạnh đầu tư. Hiện nay, hạ tầng đô thị đã bước đầu đi vào quá trình hoàn thiện, các công trình đường cao tốc kết nối liên vùng, đường huyện đã và đang hoàn thiện. Chính tất cả những yếu tố này đã góp phần khiến bất động sản đất nền tại khu vực này tăng giá nhanh chóng, không có dấu hiệu dừng lại.

Đầu tư đất nền Bảo Lộc cần lưu ý gì?

Mặc dù giá đất nền tại Bảo Lộc đang tăng giá nhanh chóng ở tất cả các địa điểm. Thế nhưng, không phải bất cứ khu vực nào cũng có tiềm năng phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng trong tương lai, đem lại cơ hội sinh lời. Bởi vậy, giới đầu tư cũng cần hết sức lưu ý để đầu tư đúng đắn, tránh trường hợp đầu tư sai lệch dẫn đến tình trạng thua lỗ. Cụ thể, khi mua đất nền tại Bảo Lộc, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

Chú ý mục tiêu đầu tư

Khi mua đất nền Bảo Lộc ở thời điểm này, bạn cũng nên chú ý đến mục tiêu mua đất là để ở lâu dài hay đầu tư sinh lời. Khi xác định được mục tiêu của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc định hình ngân sách, lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp với mục tiêu đã đề ra.

Cập nhật thông tin thị trường

Bất động sản tại Bảo Lộc hiện nay đang có dấu hiệu “tăng phi mã” và không có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường ở thời điểm hiện tại, chọn mua những dòng đất nền phù hợp với mục tiêu đã đề ra.

Kiếm tra tính pháp lý của dự án

Với sự tăng giá nhanh chóng của thị trường, nhiều nhà đầu tư thường có xu hướng mua đất vội vàng mà không chú ý đến pháp lý, làm ảnh hưởng đến bản thân hoặc quá trình sang nhượng đất sau này.

Vì vậy, trước khi mua bất cứ mảnh đất nền nào, nhà đầu tư đều cần chú ý đến tính pháp lý của khu đất, mục đích sử dụng ở thời điểm hiện tại. Đừng nên tham rẻ mà mua những loại đất rẻ với mục đích để trồng rừng hoặc đất cho thuê có thời hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua đất chung vì có thể sẽ vướng phải vấn đề tranh chấp sau này.

Kiểm tra kỹ quy hoạch đất nền

Hiện nay, đất nền tại Bảo Lộc thường được bán ra với 2 hình thức chính là chính chủ bán đất hoặc đất nền dự án được phân lô bán nền. Vì vậy, khi mua bất cứ mảnh đất nào tại khu vực này, bạn cũng cần chú ý kiểm tra thông tin quy hoạch của mảnh đất.

Nếu là đất cá nhân thì cần đảm bảo hoàn tất các thủ tục sang nhượng, không có yếu tố tranh chấp. Nếu là đất dự án thì cần có giấy tờ quy hoạch 1/500, đảm bảo các yếu tố pháp lý đi kèm.

Kiểm tra mức độ rủi ro khi mua đất nền

Dù thị trường đất nền tại Bảo Lộc hiện nay đang rất hot nhưng mức độ rủi ro khi mua cũng tương đối cao. Bên cạnh những đơn vị kinh doanh uy tín, hiện nay tại Bảo Lộc cũng xuất hiện tình trạng kinh doanh đất ảo, lợi dụng sự chủ quan của nhà đầu tư. Vì vậy, khi mua đất nền tại khu vực này, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý để tránh tình trạng mua phải đất nền ảo, dẫn đến tình trạng trắng tay. 

Không đầu tư theo phong trào

Với sự tăng giá nhanh chóng của đất nền Bảo Lộc, nhiều người hiện nay thường có xu hướng đầu tư theo phong trào. Nhiều người thường quan niệm rằng cứ đất nền ở Bảo Lộc là sẽ cho khả năng sinh lời trong tương lai. 

Tuy nhiên, khi đầu tư thì bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Tránh đầu tư theo phong trào vì nguy cơ bị dính bẫy dẫn dụ của môi giới, mua phải đất nền không tiềm năng là rất lớn. 

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ nêu trên, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích về kiến thức khi mua đất nền tại khu vực Bảo Lộc, từ đó hạn chế được rủi ro đầu tư và tăng cơ hội sinh lời. 

https://www.nhabaoloc.vn/ chuyên mua bán các dự án bất động sản Bảo Lộc tại Việt Nam. Tại nhabaoloc.vn/ cập nhật thông tin mới về tình hình thị trường nhà đất Bảo Lộc, tiến độ thi công các dự án đất nền Bảo Lộc, đánh giá mặt bằng giá bán của tất cả dự án trên địa bàn Bảo Lộc, web nhabaoloc do đội ngũ của Công ty Tư vấn Invert Việt Nam (https://www.invert.vn/) vận hành và phát triển. Đây là đơn vị uy tín trong lĩnh vực bất động sản hiện nay.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NHÀ BẢO LỘC

Địa chỉ: 09 Lê Hồng Phong, Phường 1, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng

Website: https://www.nhabaoloc.vn/ 

Email: nhabaoloc.vn@gmail.com

Điện thoại: 0937 39 16 59  

#nhabaoloc #datnenbaoloc #datbaoloc #batdongsanbaoloc 

TNĐT