Cập nhật: Thứ sáu 05/08/2022 - 14:06

Ngày 5-8, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với UBND xã Thượng Đình (Phú Bình) tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH huy động nhiều lực lượng tham gia (ảnh).

Tình huống giả định được thực hiện tại hộ kinh doanh cá thể Mai Hương, ở xóm Huống, xã Thượng Đình. Khoảng 9 giờ ngày 5-8, tại kho chứa hàng của cửa hàng nói trên gặp sự cố hệ thống điện dẫn đến vụ cháy, có nguy cơ cháy lan ra các hộ xung quanh.

Thời điểm xảy ra cháy có 4 người đang ở trong nhà gồm 2 người lớn và 2 trẻ em. Mọi người không thể thoát ra ngoài do khói đã bao trùm khu vực kho và nơi bán hàng.

Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân xung quanh đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh và chính quyền địa phương. Sau khi nhận tin báo cháy, nhận định đám cháy có nguy cơ phát triển lớn, gây nhiều thiệt hại về người và của, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã huy động 1 xe chỉ huy, 1 xe CNCH, 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương cùng 27 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy và CNCH.

UBND xã Thượng Đình cũng huy động các lực lượng Công an xã, Đội dân phòng xóm Huống tham gia chữa cháy...

Sau gần 20 phút, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và cơ sở đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Đảm bảo không có thiệt hại về người, các khu vực lân cận không bị cháy lan…

Buổi diễn tập diễn ra an toàn, đáp ứng các yêu cầu đặt ra.

Quỳnh Trang