Cập nhật: Thứ sáu 05/09/2008 - 15:47
Khước từ những lời mời từ Ninh Bình, T&T Hà Nội và Hải Phòng, tiền đạo số một Việt Nam hiện nay, Lê Công Vinh, cho biết Thể Công sẽ là điểm đến của anh từ mùa tới. Số tiền ''lót tay'' có thể lên tới 8 tỷ đồng, kèm mức lương tháng từ 40 đến 50 triệu đồng.
Công Vinh được xem là tiền đạo hay nhất Việt Nam kể từ khi Văn Quyến bị treo giò vì tiêu cực. Và ngay từ một năm trước đây, tiền đạo mang áo số 9 của Sông Lam Nghệ An đã là mục tiêu theo đuổi của nhiều đại gia. Nổi bật trong số đó là Hải Phòng và T&T Hà Nội. Hải Phòng từng đặt lên bàn đàm phán số tiền 8 tỷ đồng, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu. SLNA từng thách giá Công Vinh 1.000.000 USD.

Mới đây, khi V-League còn chưa kết thúc, T&T Hà Nội đã tỏ ra sốt sắng hơn cả. Họ cho biết có thể chi ra 4,5 tỷ đồng cho 3 năm hợp đồng của Công Vinh, kèm đó là một ngôi nhà ở Hà Nội. Hải Phòng và Ninh Bình cũng đưa ra số tiền lớn chẳng kém T&T Hà Nội nhưng Công Vinh đều từ chối. Cách đây hơn một tháng, khi Công Vinh còn đang lưỡng lự, Thể Công đã nhập cuộc một cách tích cực.

Đội bóng quân đội liên tục cử người vào tận Thành phố Vinh, trực tiếp thương thảo với tiền đạo xứ Nghệ. Tới ngày 3/9, buổi gặp gỡ gần đây nhất giữa đôi bên đã có kết quả, khi Công Vinh đồng ý tới Thể Công trong 3 năm (từ 2009).

Về quyết định này, Công Vinh cho biết: “Tôi chọn Thể Công vì đây là đội bóng có tham vọng, môi trường tốt. Thể Công đã tỏ rõ điều ấy bằng quyết tâm vô địch V-League mùa sau, chính điều này đã thuyết phục tôi hoàn toàn. Tôi cần một môi trường như Thể Công để phát triển sự nghiệp”.

Hợp đồng hiện tại của Công Vinh với Sông Lam Nghệ An đến ngày 31/12 năm nay sẽ hết hạn, và anh sẽ trở thành người Thể Công ngay sau thời điểm đó.

Phía Thể Công vẫn chưa xác nhận những thông tin này. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng, mọi thoả thuận giữa đôi bên đã hoàn tất. Để có được Công Vinh trong 3 năm, đội bóng quân đội sẽ phải trả cho cầu thủ này số tiền từ 6 đến 8 tỷ đồng. Mức lương mà Công Vinh nhận được cũng cao ngất ngưởng, khoảng từ 40 đến 50 triệu đồng mỗi tháng.

Trước Công Vinh, bóng đá Việt Nam thời gian gần đây đã chứng kiến một số bản hợp đồng có giá trị "lót tay" tiền tỷ. Gần đây, trung vệ Như Thành (cựu cầu thủ Thể Công) đồng ý ở lại Bình Dương trong 5 năm tới với 4,5 tỷ đồng.
admin
Theo VnExpress