Luyện nói tiếng Anh trực tuyến
Cập nhật ngày: 04/12/2008 14:51
Công nghệ thông tin đã giúp người học tiếng Anh trực tuyến có thể luyện kĩ năng nói một cách hiệu quả và sống động. Mới đây, Global Education – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh trực tuyến đã cho ra mắt phần luyện kĩ năng nói (speaking skill) tiếng Anh cho người học trực tuyến thông qua website www.hocngoaingu.com.vn/Toefl.

Học tiếng Anh trực tuyến không còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, kênh học tập áp dụng CNTT hiện đại này không phải lúc nào cũng được lựa chọn bởi hạn chế trong phần hỗ trợ học viên luyện kĩ năng nói (giao tiếp) trong văn cảnh thực tế.

 

Mới đây, Global Education – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh trực tuyến tại Việt Nam đã ra mắt phần luyện kĩ năng nói (speaking skill) tiếng Anh cho người học trực tuyến thông qua website www.hocngoaingu.com.vn/Toefl. Đơn vị này cũng phát hành thẻ TOEFL-iBT F@st Card cho chương trình ôn luyện TOEFL-iBT trực tuyến.

 

Với tài khoản TOEFL-iBT F@st Card học viên có thể luyện tập kiến thức để thi chứng chỉ TOEFL-iBT và rèn luyện kĩ năng nói, viết một cách chuyên nghiệp, hiệu quả (bởi vì kì thi TOEFL-iBT sẽ kiểm tra cả 4 kĩ năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh).

 

Speaking skill không chỉ giúp học viên nghe – hiểu, đọc – hiểu thông thường. nhờ sự hỗ trợ của CNTT hiện đại trên website, học viên khi luyện tập kĩ năng nói sẽ có thể ghi âm giọng nói của mình trong từng bài tập và nghe lại để cảm nhận, so sánh mức độ đúng, đạt chuẩn trong phát âm, từ đó luyện tập – chỉnh sửa để hoàn thiện hơn. Việc người học có thể vào vai các nhân vật trong bài hội thoại cũng sẽ giúp mỗi người được tương tác, sử dụng ngôn từ trong ngữ cảnh sống động - thích hợp. Điều đó giúp học viên rèn luyện phản ứng giao tiếp trong các tình huống thực tế, một đòi hỏi mà với một chương trình đào tạo trực tuyến tưởng khó có thể đạt được.

 

Khi rèn luyện kĩ năng viết, làm bài luận bằng tiếng Anh trong tài khoản TOEFL-iBT của Global Education, học viên sẽ nhận được sự tương tác cao nhất với giáo viên chuyên trách. Mỗi giáo viên sẽ gợi ý đề tài, hỗ trợ lập dàn ý và trực tiếp chấm bài, phân tích mức độ đạt được trong bài viết, thảo luận để giúp học viên đưa ra được bài luận tốt nhất trên khả năng của bản thân. Sự tương tác thường xuyên với giáo viên chuyên trách giúp học viên nhanh chóng loại bỏ những sai sót trong hành văn, sử dụng linh hoạt từ ngữ theo văn cảnh…

 

Với phần luyện tập kĩ năng nói – viết tiếng Anh trực tuyến mới được Global Education bổ sung, hi vọng rằng hình thức học tiếng Anh trực tuyến – qua mạng internet càng được lựa chọn nhiều hơn, và trở thành giải pháp cho những người có nhu cầu học tiếng Anh mà không có điều kiện để học tập trực tiếp với chuyên gia bản ngữ.

admin
Theo HNM