Người thủ kho tận tụy
Cập nhật ngày: 20/10/2010 09:02

Tại Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ban Chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động cấp tỉnh tổ chức mới đây, Trung uý Nguyễn Văn Thái, nhân viên Kho X84, Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh) là một trong các cá nhân có thành tích xuất sắc…

 

Nguyễn Văn Thái quê ở xã Tân Quang (T.X Sông Công), nhập ngũ tháng 2/1993, năm 1994 được kết nạp vào Đảng. Sau đó anh được đi học lớp bảo quản vũ khí đạn rồi về Kho X84 công tác từ đó đến nay. Là nhân viên bảo quản vũ khí đạn phục vụ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, Nguyễn Văn Thái luôn thấm nhuần lời dạy của Bác: “Vũ khí, đạn dược là mồ hôi, nước mắt của nhân dân, là xương máu của bộ đội”. Chính vì vậy anh luôn cố gắng tự học, tự rèn luyện cho mình tính tỉ mỉ, khoa học trong thực hiện nhiệm vụ. Không những vậy, Thái còn động viên đồng đội tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ để kiện toàn lại sổ sách đăng ký quản lý vũ khí đạn một cách chặt chẽ theo mẫu biểu của ngành kỹ thuật; điều chuyển, bảo dưỡng, phân lô, phân loại, sắp xếp kho vũ khí, đạn, mìn cùng các loại trang bị kỹ thuật khác bảo đảm đúng quy định và tuyệt đối an toàn, phục vụ tốt cho nhiệm vụ chung của đơn vị cũng như các đợt tham quan, hội thi, hội thao do Quân khu 1 tổ chức.

 

Trung úy Hoàng Thành Luân, Chủ nhiệm Kho X84 cho biết thêm: Trong cuộc sống Thái luôn là người hoà nhã, thân thiện, khiêm nhường với đồng chí, đồng đội, biết tạo ra được tiếng nói chung trong tập thể đơn vị. Trong thực hiện nhiệm vụ, vấn đề bảo đảm an ninh luôn được đặt lên hàng đầu đối với Kho X84. Xác định không có lực lượng nào bảo vệ kho của mình tốt bằng nhân dân, do đó Trung úy Thái luôn tìm mọi cách để được gần gũi với nhân dân địa phương, vận động bà con sẵn sàng giúp đỡ bộ đội phát hiện, ngăn chặn kịp thời những hành vi gây mất an toàn khu vực kho. Nhờ làm tốt công tác dân vận nên trong nhiều năm qua, vành đai an toàn của Kho X84 không ngừng được mở rộng. Trung úy Nguyễn Văn Thái cũng đã trở thành người thân của mỗi gia đình nơi đơn vị đóng quân.

 

Không những thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, làm công tác dân vận khéo, Thái còn tích cực tăng gia sản xuất góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Bản thân anh đã xin đơn vị cho mình nhận trồng và chăm sóc trên 1.000m2 chè, trồng 200m2 rau xanh và nuôi hàng trăm con gà…

 

Là người luôn có ý thức sáng tạo, tiết kiệm lại thật thà, chịu khó, Nguyễn Văn Thái đã tạo được lòng tin của thủ trưởng cũng như anh em trong đơn vị. Trong 3 năm (2005,  2006 và 2009) anh đã được đơn vị bầu là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, ngoài ra còn được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Quân khu, của tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thiều Chung