6 phim Việt tham dự Liên hoan phim Thế giới châu Á

Theo Sggp.org.vn 16:44, 13/11/2023

Lần đầu tiên sau 9 năm tổ chức, Liên hoan phim Thế giới châu Á (Asian World Film Festival - AWFF) có sự tham gia của đông đảo các phim Việt và sự kiện độc lập Vietnam Film Days (Những ngày phim Việt Nam).

AWFF vừa được chính thức khai mạc tại Mỹ. Năm nay, đại diện Việt Nam có sự góp mặt của 4 phim điện ảnh là Tro tàn rực rỡ (Glorious Ashes - đạo diễn Bùi Thạc Chuyên), Nhà bà Nữ (House of no man - đạo diễn Trấn Thành), Con Nhót mót chồng (Nhot must mary - đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), Đóa hoa mong manh (A Fragile Flower - đạo diễn Mai Thu Huyền) và 2 phim ngắn là Vinh quang của võ sĩ (Glory of a Fighter - đạo diễn Tân DS), Lặng gió (Doldrums - đạo diễn Lê Châu).

Đại diện 2 đoàn phim Đóa hoa mong manh và phim ngắn Vinh quang của võ sĩ
Đại diện 2 đoàn phim "Đóa hoa mong manh" và phim ngắn "Vinh quang của võ sĩ"

Đối với các phim điện ảnh, ngoài 3 tác phẩm đã ra mắt với khán giả trong nước thu về doanh thu ấn tượng hay được đánh giá cao về chất lượng, đây cũng là lần đầu tiên phim điện ảnh Đóa hoa mong manh được giới thiệu với khán giả. Đoàn phim đã chiếu một số trích đoạn nổi bật trước khi phim chính thức phát hành vào đầu năm 2024 tại Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam.

Trong 100 bộ phim đến từ 50 quốc gia Châu Á tham dự sự kiện năm nay, đáng chú ý Tro tàn rực rỡ và Lặng gió là hai bộ phim Việt Nam chính thức được tranh giải ở hai hạng mục dành cho phim dài và phim ngắn.

Diễn viên, đạo diễn Mai Thu Huyền cũng là nhà làm phim đại diện của Việt Nam được mời tham gia ban giám khảo hạng mục phim ngắn. Là người kết nối, đồng hành đưa các phim Việt tham gia trình chiếu, tranh giải tại AWFF năm nay, Mai Thu Huyền cho biết cô mong muốn thúc đẩy, tạo cầu nối để phim Việt có thêm cơ hội tiếp cận với điện ảnh và khán giả thế giới bằng cách đưa những bộ phim ấn tượng đến với các LHP, giải thưởng điện ảnh trong khu vực và quốc tế.

Đoàn phim Đóa hoa mong manh chụp hình lưu niệm cùng ông Georges Chamchoum, Chủ tịch AWFF
Đoàn phim "Đóa hoa mong manh" chụp hình lưu niệm cùng ông Georges Chamchoum, Chủ tịch AWFF

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam có nhiều bộ phim được giới thiệu tại AWFF năm nay. Hạnh phúc hơn, khi Việt Nam có 2 bộ phim tham gia tranh giải.

Tôi rất hy vọng rằng, không chỉ tại AWFF mà điện ảnh Việt Nam sẽ còn xuất hiện ở nhiều sự kiện phim quốc tế khác trong thời gian tới và để lại dấu ấn tốt đẹp trong mắt khán giả cũng như nhận đánh giá cao từ các nhà chuyên môn”, Mai Thu Huyền chia sẻ.

Đạo diễn Mai Thu Huyền, diễn viên Maya và diễn viên Baggio chụp cùng diễn viên Kiều Chinh (thứ hai từ trái qua)
Đạo diễn Mai Thu Huyền, diễn viên Maya và diễn viên Baggio chụp cùng diễn viên Kiều Chinh (thứ hai từ trái qua)
Được biết, AWFF sẽ diễn ra đến ngày 17-11 tại tại Los Angeles, California, Mỹ. Các phim Việt Nam sẽ được chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 16-11.