Toàn tỉnh có trên 80 bác sĩ tham gia khám, chữa lao

Tùng Lâm 15:29, 06/02/2023

Đây là thông tin do Bệnh viện Phổi Thái Nguyên cung cấp. Theo đó, các bác sĩ đang tham gia khám, chữa lao tại 10 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ Bệnh viện Phổi Thái Nguyên khám cho bệnh nhân.
Bác sĩ Bệnh viện Phổi Thái Nguyên khám cho bệnh nhân.

Cụ thể, Bệnh viện Phổi Thái Nguyên có số lượng bác sĩ tham gia khám, chữa lao nhiều nhất, với 28 người; các trung tâm y tế (có 2 chức năng là dự phòng và khám, chữa bệnh) và các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, mỗi đơn vị có từ 2 đến 10 bác sĩ.

Các bác sĩ này đều có chứng chỉ hành nghề và được cấp giấy chứng nhận tập huấn đúng chuyên ngành. Việc có đủ số lượng bác sĩ tham gia khám, chữa lao giúp công tác khám, điều trị cho các bệnh nhân mắc lao từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh được đảm bảo, đạt hiệu quả cao và đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống lao trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Sở Y tế, nhằm giúp cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện tốt công tác giám định điện từ, hiện nay, ngành Y tế đã thông tin về danh sách các bác sĩ tham gia khám, chữa lao của tỉnh lên Cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc cập nhật thông tin này giúp cho công tác quản lý của ngành Y tế, ngành Bảo hiểm xã hội được thực hiện tốt hơn, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số…