Tháng Công nhân - Cảm ơn người lao động
.

Tháng Công nhân - Cảm ơn người lao động

TNĐT 07:35, 24/05/2024
 

Tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 230.000 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); trong đó 169.683 CNVCLĐ do Liên đoàn Lao động tỉnh quản lý. Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, các cấp công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như một lời cảm ơn đến đội ngũ CNVCLĐ đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.   

Mở màn Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ Phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024, khánh thành Nhà Văn hóa lao động tỉnh Thái Nguyên tại TP. Sông Công. Buổi Lễ có sự tham gia của gần 3.000 CNVCLĐ.

 

Tiếp đó, tại  TP. Thái Nguyên, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh cũng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024, với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích, thu hút trên 300 CNVCLĐ tham gia. Đặc biệt, tại TP. Phổ Yên, LĐLĐ thành phố tổ chức Ngày hội Công nhân - Cảm ơn người lao động, với sự tham gia của gần 1.000 công nhân, người lao động. Các hoạt động đó đã đem đến cho đoàn viên công đoàn nhiều phúc lợi.

 

Lễ Phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 do LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ ngành Công Thương tổ chức đã tôn vinh CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong năm 2023. Cụ thể là tôn vinh, khen thưởng 70 tập thể và cá nhân CNVCLĐ tiêu biểu trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; LĐLĐ ngành Công Thương tôn vinh 62 CNVCLĐ tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, các cấp công đoàn cũng tôn vinh nhiều đoàn viên xuất sắc tại các đơn vị, doanh nghiệp.

 
 

Hưởng ứng Tháng Công nhân, các cấp công đoàn có nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động, như: Tổ chức gian hàng áo dài 0 đồng; bán hàng giảm giá; khám sức khỏe miễn phí cho CNVC và người lao động; hướng dẫn lái xe an toàn, thay dầu xe miễn phí, cắt tóc miễn phí, bữa cơm giữa giờ cùng công nhân.

 
 

Cùng với các hoạt động phúc lợi đoàn viên, các cấp công đoàn cũng tặng nhiều phần quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, LĐLĐ tỉnh tặng 30 suất quà cho CNVCLĐ (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng). Công đoàn ngành Công Thương tặng 50 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trao biển hỗ trợ 50 triệu đồng cho 1 đoàn viên làm nhà “Mái ấn công đoàn”. LĐLĐ TP. Phổ Yên tặng 190 suất quà, trị giá 125 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và trao kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng cho 1 đoàn viên làm nhà “Mái ấm công đoàn”.

 
 
 

Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ các cấp cũng tổ chức nhiều chương trình văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, như: Hát cho công nhân nghe, hội thi dân vũ, thi các trò chơi dân gian... Những hoạt động ý nghĩa này đã mang lại sự hứng khởi cho CNVCLĐ sau giờ làm việc căng thẳng.

 
 
 
 

Ngoài các chương trình, hoạt động trong Tháng Công nhân, các cấp công đoàn cũng tập trung vào những hoạt động thiết thực hướng về công nhân, như: Chương trình phúc lợi cho đoàn viên; ký kết thỏa ước lao động tập thể, nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ; tuyên truyền, tư vấn pháp luật, đối thoại với đoàn viên, người lao động; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở…

 

Để các hoạt động trong Tháng Công nhân hiệu quả, thiết thực, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh kêu gọi các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nêu cao tinh thần trách nhiệm; hãy làm ít nhất một việc cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ.

 
 
 

Từ khóa:

Tháng Công nhân 2024

cảm ơn người lao động

Liên đoàn lao động Thái Nguyên

hỗ trợ công nhân


Xem thêm bình luận