Điện chia buồn vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng tại Ấn Độ

Theo nhandan.vn 17:28, 14/06/2025

Được tin vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Gujarat của Ấn Độ ngày 12/6/2025 gây nhiều thương vong, ngày 13/6/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Hiện trường vụ rơi máy bay của hãng Air India, ngày 12/6/2025. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Hiện trường vụ rơi máy bay của hãng Air India, ngày 12/6/2025. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar.

Chiều 12/6, chiếc Boeing 787-8 Dreamliner của hãng hàng không Air India, đang trên hành trình đến sân bay Gatwick ở London (Anh), bị rơi chỉ ít phút sau khi cất cánh. Trên máy bay có 242 người, gồm hành khách và phi hành đoàn. Máy bay rơi trúng ký túc xá của Trường Cao đẳng Y khoa B. J. nên đã bị nổ và gây ra đám cháy lớn thiêu rụi nhiều tòa nhà.

Cảnh sát Ấn Độ xác nhận gần 300 người đã thiệt mạng, cả người trên máy bay và trên mặt đất. Đây là vụ tai nạn hàng không lớn nhất thế giới trong một thập kỷ qua.