Khen thưởng học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia

Tùng Lâm 14:03, 26/05/2023

Ngày 26-5, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên (SEVT) tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải, giáo viên có học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT, Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo” lần thứ V năm 2023 tại Hàn Quốc, Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2022-2023.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho học sinh đoạt giải Quốc gia.
Đồng chí Đặng Xuân Trường và đại diện SEVT trao Bằng khen cho các em học sinh đoạt giải Quốc gia.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Vũ Duy Hoàng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng trao Bằng khen cho các em học sinh đoạt giải.
Đồng chí Vũ Duy Hoàng trao Bằng khen cho các em học sinh đoạt giải.

Năm học 2022-2023, với những giải pháp đồng bộ, toàn diện, chất lượng giáo dục của tỉnh Thái Nguyên ở các cấp học được duy trì ổn định và từng bước phát triển vững chắc. Trong năm, toàn tỉnh có 94 học sinh (đều là học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên) tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Kết quả, có 53 học sinh dự thi đạt giải (1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba, 28 giải Khuyến khích). Theo đó, Thái Nguyên nằm trong top 15 tỉnh, thành phố có số lượng học sinh đạt giải cao của toàn quốc.

Đồng chí Đặng Xuân Trường và đại diện SEVT trao Bằng khen cho các giáo viên có học sinh đoạt giải Quốc gia.

Ngoài ra, nhóm 5 học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đạt giải Nhì tại Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia". Tại Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo” lần thứ V năm 2023 tại Hàn Quốc, nhóm 5 học sinh của tỉnh Thái Nguyên đã xuất sắc giành Huy chương Vàng.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn trao Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng khuyến học và tặng hoa chúc mừng SEVT vì đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và nhà trường đạt được. Đồng thời, gửi lời cảm ơn trân trọng tới Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên và các tập thể, cá nhân đã ủng hộ xây dựng Quỹ Khuyến học của tỉnh, tạo nguồn lực quan trọng để hỗ trợ, động viên học sinh, giáo viên phấn đấu dạy tốt - học tốt.

Trước những yêu cầu mới, để sự nghiệp giáo dục của tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục tập trung thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt; triển khai hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số trong giáo dục; thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, trong đó tập trung đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ ở các cấp học; quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài…

Tại Hội nghị, 25 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2023 và 6 học sinh giành Huy chương Vàng tại Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo” đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra, những học sinh có thành tích cao tại các kỳ thi đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời được nhận học bổng của SEVT.

Nhân dịp này, 36 giáo viên có học sinh đạt giải tại các cuộc thi được nhận khen thưởng của tỉnh, các ngành và phần thưởng của SEVT.

Đại diện SEVT trao học bổng Samsung hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh.

Dịp này, đại diện SEVT đã trao học bổng Samsung với tổng trị giá 272 triệu đồng hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh.