Trường THPT Lương Ngọc Quyến: Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng

Ngọc Khánh 12:10, 03/02/2024

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), sáng 3-2, Trường THPT Lương Ngọc Quyến tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Tự hào Đảng quang vinh - Bác Hồ vĩ đại”.

Hoạt cảnh “Bác Hồ về thăm Trường THPT Lương Ngọc Quyến ngày 13/3/1960”.
Hoạt cảnh “Bác Hồ về thăm Trường THPT Lương Ngọc Quyến ngày 13/3/1960”.

Trong dịp này, các em học sinh được tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam qua bức tranh tái hiện Hội nghị thành lập Đảng tại Hương Cảng, phần chơi “Mảnh ghép lịch sử” và được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước… 

Đặc biệt, các em được xem hoạt cảnh “Bác Hồ về thăm Trường THPT Lương Ngọc Quyến ngày 13/3/1960” do Nghệ sĩ Ưu tú Trần Lợi cùng các thầy, cô giáo, học sinh Nhà trường thể hiện.

Các em học sinh tham gia phần chơi “Mảnh ghép lịch sử”.
Các em học sinh tham gia phần chơi “Mảnh ghép lịch sử”.

Đây là dịp để học sinh Trường THPT Lương Ngọc Quyến hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam 94 năm qua; tự hào khi được học tập dưới mái trường từng được đón Bác về thăm, từ đó nỗ lực học tập tốt, có ý thức phấn đấu, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa là hoạt động thường xuyên của Trường THPT Lương Ngọc Quyến, đặc biệt là các buổi ngoại khóa về lịch sử. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống, khơi gợi niềm tự hào và trách nhiệm góp phần xây dựng quê hương, đất nước của học sinh Nhà trường.