Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên, học sinh

Hằng Nga 14:59, 25/09/2023

Thực hiện kế hoạch năm học và công tác Đoàn, ngày 25-9, Trường THPT Dương Tự Minh phối hợp với Công an TP. Thái Nguyên tổ chức chuyên đề tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTANGT) cho trên 900 cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường (ảnh).

 

Trong chương trình, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an TP. Thái Nguyên) đã thông tin nhanh về tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố thời gian qua; phổ biến nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; kiến thức pháp luật về TTATGT đường bộ; quy tắc tham gia giao thông cơ bản; cách phòng tránh tai nạn giao thông; những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; các kỹ năng và hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông…

Dịp này, các em học sinh cũng đã tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ; ký cam kết và đăng ký thi đua thực hiện tốt các quy định của pháp luật về TTATGT trong năm học 2023-2024. Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an TP. Thái Nguyên) đã tặng tài liệu tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho các em học sinh.